(NĐ&ĐS) - Đang trong ca làm việc, hàng loạt công nhân Công ty Yzaki Đông Mai bị ngất và buồn nôn được đưa đi cấp cứu.

Thông tin bao đầu, vào khoảng 8h15 ngày 6/7, tại xưởng của Công ty Yzaki Đông Mai, KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng trăm công nhân phải sơ tán, trong đó nhiều công nhân bị ngất và buồn nôn đã được chở đi cấp cứu tại bệnh viện.

anh-bia-cong-nha-cap-cuu.4
Hàng loạt công nhân choáng váng, ngất xỉu nghi do hít phải khí “lạ”
cong-nhan-cap-cuu-3
Số công nhân bị ngộ độc đang được các bác sĩ tiến hành sơ cứu

Tại hiện trường, hàng trăm công nhân náo loạn chạy ra ngoài, lực lượng cứu hộ đang làm việc để đưa công nhân bị ngộ độc và biểu hiện ngộ độc ra ngoài để đưa đến bệnh viện.

Một số công nhân cho biết, đang trong ca làm việc thì phát hiện mùi “lạ” giống như mùi gas, lúc sau bất ngờ có nhiều công nhân bị buồn nôn, và ngất, nhiều công nhân ngã vật ra. Ngay sau khi phát hiện sự việc, công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.

cong-nhan-cap-cuu.1
Công nhân bị ngất được đưa đến bệnh viện cấp cứu
cong-nhan-cap-cuu-4.jpg.mang-bau
Trong số nhiều người bị ngạt khí có cả phụ nữ mang bầu

Nhận được thông tin, lãnh đạo phường Đông Mai có mặt tại nơi xảy ra sự việc, phối hợp với công ty đưa người đi cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do thiếu ô xy trong xưởng sản xuất dẫn đến tình trạng gần 90 công nhân bị ngất.

“Ngay khi xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân khác phải sơ tán, trong số đó có 38 công nhân có biểu hiện choáng, ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy điển (TP Uông Bí)”, lãnh đạo UBND phường Đông Mai cho biết.

xe-cap-cuu-cong-nhan-cap-cuu.2
Xe cứu thương được khẩn trương điều động để hỗ trợ công tác cứu hộ, chở bệnh nhân

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 4/6 cũng tại Công ty Yazki Đông Mai, 34 công nhân trong lúc đang làm việc cũng có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được. Nhà máy nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện và cho 2.700 công nhân lánh nạn.

Theo báo cáo của nhà máy khi đó cho biết, có một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu, hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy. Tuy nhiên, phía lãnh đạo UBND phường Đông Mai cho rằng, có việc người dân phun thuốc trừ sâu gần công ty nhưng họ phun với lượng ít lại cách xa nhà máy, trong khi Yazaki là một nhà máy lớn mà bị ảnh hưởng là không thuyết phục.

Hàn Trầm