Hôm nay, ngày 11/2, hàng trăm nghìn người từ Hà Nội về quê đón Tết, khiến các bến xe chật cứng. Nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ùn tắc kéo dài.

Đoạn qua Trạm thu phí KM số 6, đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, hướng từ Lào Cai về Hà Nội ùn ứ kéo dài hàng chục cây số. Trên đường Võ Nguyên Giáp, cách cầu Nhật Tân gần 10km xảy ra một vụ tông xe ô tô liên hoàn, khiến khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng. Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiếp cận được hiện trường để phân luồng, giải tỏa ùn tắc giao thông.

20_12_5_iktn
Ùn tắc giao thông tại nhiều tuyến đường trong Hà Nội. Ảnh: VOVGT.

Anh Nguyễn Toàn, một tài xế cho biết: “Tôi đang đi trên đường cao tốc từ Lào Cai về Hà Nội, qua Trạm thu phí thì bị ùn tắc kéo dài. Cảnh sát giao thông phân luồng cho các phương tiện đi theo hướng quốc lộ 2 cũ để tránh khu vực ùn tắc. Hiện nay tôi về đến đường Võ Nguyên Giáp thì tiếp tục bị tắc khoảng 4-5km”.

Các cung đường lớn như Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Lê Thanh Nghị, Giải Phóng... xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, đặc biệt là hầm chui BigC lên đường Trần Duy Hưng. Trong khi đó, tuyến đường Vành đai 3 lúc nào cũng trong tình trạng ùn ứ và tắc nghẽn.

Trên địa bàn quận Đống Đa, khu vực phố Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Láng Hạ cũng rơi vào tình trạng tương tự. Ô tô, xe buýt đi cả vào làn xe máy, xe máy lao lên vỉa hè, còn người đi bộ thì luồn lách qua các khoảng hở giữa đường tạo khung cảnh giao thông lộn xộn.

Anh Nguyễn Văn Công ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy nói: “Đường nào cũng tắc, nhất là Xã Đàn, Trường Chinh, Khuất Duy Tiến. Đi qua đây tắc gần 1 tiếng đồng hồ rồi. Do ô tô lấn làn nhiều quá. Xe máy chỉ còn nước đi lên vỉa hè thôi còn ở dưới lòng đường không còn chỗ mà đi nữa”.

Tại 2 bến xe lớn là Mỹ Đình và Giáp Bát, trong ngày 11/2 đã có hơn 30.000 lượt hành khách về quê. Còn tại ga Hà Nội, lượng khách cũng tăng đột biến, lên đến hơn 10.000 lượt người đi tàu về các tỉnh phía Nam.

Khu vực gần bến xe Mỹ Đình, các tuyến đường Phạm Hùng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Nguyễn Khang, tình trạng ùn ứ kéo dài. Do khu vực này đang thi công đường sắt trên cao, nên lực lượng cảnh sát giao thông phải phân luồng cho các phương tiện đi vòng ra các đường tránh xung quanh.

Đại úy Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 Hà Nội cho biết: “Ngoài việc vẫn bố trí một tổ tuần tra, kiểm soát để xử lý những vi phạm về an toàn giao thông, xử lý các xe khách dừng, đỗ, đi chậm để bắt khách, cũng như các xe Uber, Grap chèo kéo khách, chúng tôi tăng cường thêm 2 đội tuần tra, kiểm soát. Ngoài biện pháp xử lý tại chỗ, chúng tôi còn xử lý ghi hình, xử lý nguội”./.

Theo VOV