(NĐ&ĐS) - Tối 7/2, đám cháy bốc lên từ tòa nhà 5 tầng ở số 136 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Người dân đã nhanh chóng thông báo đến lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cơ quan chức năng...

Cụ thể, vào khoảng 21h20 ngày 7/2, thông tin từ người dân cho biết đã phát hiện đám khói nghi ngút ở cửa hàng kinh doanh mành rèm Decora, đám cháy bốc lên từ tòa nhà 5 tầng (số 136 Trần Duy Hưng, Hà Nội). Người dân đã nhanh chóng thông báo đến lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cơ quan chức năng đến hiện trường dập lửa.

IMG_0054
Hiện trường vụ cháy xảy ra tại số 136 Trần Duy Hưng.

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống, ngọn lửa càng lúc càng bùng phát dữ dội từ ở cửa hàng kinh doanh mành rèm Decora tại tòa nhà 5 tầng (số 136 Trần Duy Hưng). Theo quan sát biển hiệu quảng cáo cửa hàng kinh doanh là: "Decora".

IMG_0052
Đám cháy lớn đã ảnh hưởng đến những ngôi nha xung quanh...

Ngay sau đó, có khoảng 6 xe chữa cháy, cùng với hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC số 3 đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai dập lửa. Theo ghi nhận của PV, ngọn lửa càng lúc càng bùng phát dữ dội. Đến khoảng 21h30, ngọn lửa đã cháy lan sang cửa hàng số 138 và cửa hàng EVA DE EVA bên cạnh, các ngôi nhà phía sau cũng bị ảnh hưởng...

IMG_0059
Lực lượng PCCC số 3 Hà Nội đã có mặt tại hiện trường và khẩn trương dập lửa.

Theo Trung tá Bùi Đăng Tuấn - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 Hà Nội cho hay, ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã nhanh chóng, khẩn trương tiếp cận hiện trường đám cháy ở số 136 Trần Duy Hưng để khống chế ngọn lửa.

Tại hiện trường, ngọn lửa cháy lớn phía trên ngôi nhà số 136 Trần Duy Hưng nên lực lượng cảnh sát PCCC số 3 phải dùng vòi rồng, phun nước liên tục lên cao. Đến khoảng 21h50, ngọn lửa vẫn đang cháy lớn ở tầng 5 cao nhất của ngôi nhà.

IMG_0069
Người dân tập trung theo dõi vụ cháy dẫn đến ảnh hưởng ùn tắc giao thông tại phố Trần Duy Hưng...

Rất đông người dân đã tập trung để theo dõi vụ việc, quá trình các chiến sĩ PCCC dập lửa nên khiến cho giao thông khu vực Trần Duy Hưng - Nguyễn Chánh bị ùn tắc, di chuyển khó khăn. Lực lượng cảnh sát, cơ quan chức năng phải phân chia làn đường Trần Duy Hưng, đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông... 

Theo người dân xung quanh, ngôi nhà số 136 Trần Duy Hưng bị cháy được cho thuê để kinh doanh, với các sản phẩm cao cấp thương hiệu "Decora". Đám cháy xảy ra sau giờ làm việc, hầu hết các nhân viên đã ra về. Nên đến thời điểm này, thông tin ban đầu là không có thiệt hại gì về người, còn số lượng hàng hóa thiệt hại thi chưa rõ cụ thể bao nhiêu.

IMG_0070
Các lực lượng cảnh sát PCCC số 3 Hà Nội đã tích cực dập lửa...

Đến khoảng 22h20 ngọn lửa cơ bản đã được lực lượng cảnh sát PCCC khống chế dập tắt. Các lực lượng chức năng bắt đầu tiếp cận đi vào phía bên trong ngôi nhà số 136 Trần Duy Hưng từ phía tầng dưới và kiểm tra hiện trường.

Theo tìm hiểu được biết, đây là cửa hàng kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu "Decora" của Công ty TNHH Decora Việt Nam (Được thành lập từ năm 2005 với quy mô ban đầu là sản xuất mành xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Châu Mỹ, năm 2012, thương hiệu Decora chính thức được ra đời, phát triển thêm dòng sản phẩm rèm và mành cho thị trường Việt Nam).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Anh Lê - Linh Thùy