(NĐ&ĐS) - Sáng 11/5, tức là chỉ hơn 10 tiếng đồng hồ sau khi Lễ Vinh danh kết thúc, toàn bộ số tiền ủng hộ gần 200 triệu đồng (được đóng góp ngay lập tức tại Lễ Vinh danh) đã được đại diện của Báo cùng các nghệ sĩ, các nhà hảo tâm trực tiếp đi trao cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-6
Trao tặng kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng ngày 11/5.

Tham dự buổi trao kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương có sự tham gia của: Ông Đinh Bá Tuấn – Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống; Hoa hậu hoàn cầu 2017, Đại sứ Nhân ái của Chương trình- Đỗ Trần Khánh Ngân; GS. Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương; Bà Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng CTXH – BV Nhi TƯ; Bà Bùi Ngọc Lan – GĐ Trung tâm Ung thư – Huyết học nhi khoa; các doanh nhân nhân ái, cùng các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi thụ hưởng hỗ trợ.

trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-4

Chia sẻ tại đây, Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cho biết: “Lễ vinh danh "Doanh nhân nhân ái” đã diễn ra tốt đẹp, chương trình được đánh giá tạo hiệu ứng lan tỏa công tác nhân đạo sâu rộng đến toàn xã hội trong và ngoài nước. Qua chương trình này, chúng tôi đã huy động được các nguồn lực rất đáng kể cho công tác nhân đạo, trong đó Báo cũng phát động Chương trình “Xây trường, xóa lớp tạm vùng đồng bào khó khăn". Và ngay tại buổi vinh danh tối qua (10/5), sau khi kêu gọi sự giúp đỡ trực tiếp tại chỗ, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp rất tích cực của các nhà hảo tâm với số tiền hơn 500 triệu đồng chia sẻ và giúp đỡ chi phí khám chữa bệnh cho các bệnh nhi mắc hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn”.

Toàn bộ các khoản tiền hỗ trợ bệnh nhi của các nhà hảo tâm đã được chuyển ngay tới các hoàn cảnh cần giúp đỡ này.

“Những hành động này của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm khiến chúng tôi vô cùng xúc động và chúng tôi tin rằng chương trình của Báo đã có tác động nhất định, lan tỏa giá trị nhân đạo. Báo Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục cố gắng tổ chức các chương trình nhân ái, nhân văn như vậy để huy động ngày càng nhiều hơn những tấm lòng tiếp sức cho công tác nhân đạo. Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ là nơi chắp nối, kết nối những tấm lòng hảo tâm, những người làm việc thiện để có sự lan tỏa hơn tới cộng đồng", ông Tuấn nói. 

trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-3
Ông Trần Minh Điển - PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Ông Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, tại Bệnh viện, hằng ngày có đến 4.000 trẻ đến khám bệnh, gần 1.800 em bé đang nằm điều trị nội trú, hầu hết là ở các tỉnh, các cháu có bệnh lý nặng nề nhất đến đây điều trị.

Không có bệnh viện nào có nhiều trường hợp bệnh nhi nặng như BV Nhi TƯ, có đến 125-135 em bé phải thở máy mỗi ngày, các trường hợp phải phẫu thuât, bệnh mãn tính, cấp tính rất nhiều và đều ở mức độ nặng.

“Sự hỗ trợ này thực sự rất ý nghĩa và thiết thực, giúp cho các bé và gia đình có thêm động lực, có thêm niềm tin rằng xung quanh các bé vẫn còn rất nhiều mạnh thường quân luôn sẵn sàng hỗ trợ và ở bên cạnh giúp đỡ các bé chống chọi với bệnh tật”, ông Điển nói.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cam kết sẽ trao tận tay những bệnh nhi cần được hỗ trợ, quy trình trao kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh sẽ được công khai và người nhà bệnh nhi thụ hưởng sẽ ký cam kết đã nhận được số tiền ủng hộ.

trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-10
trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-9
trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-7
Một phần số tiền vận động tại Chương trình vinh danh đã được trao tặng các bệnh nhi.

Trưa cùng ngày, đại diện Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cùng các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm, nghệ sĩ đã trao tặng kinh phí hỗ trợ tại Viện huyết học truyền máu Trung ương.

trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-11
trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-16
trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-13
Bà Đỗ Thị Lan - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phúc Ngọc Anh trao tặng kinh phí hỗ trợ đến các bệnh nhi tại Viện huyết học - truyền máu Trung ương.
trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-14
Hoa hậu Hoàn cầu 2017, Đại sứ nhân ái - Đỗ Trần Khánh Ngân trao tặng hỗ trợ cho các bệnh nhân.
trao-qua-le-vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-lan-1-19
Các bệnh nhi thụ hưởng kinh phí hỗ trợ tại Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Trước đó, tại Lễ vinh danh, một hoạt động rất ý nghĩa đã diễn ra trực tiếp tại chương trình. Ban tổ chức cung cấp hồ sơ và hình ảnh của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội). Các mạnh thường quân thể hiện hành động nhân ái thông qua việc chia sẻ và giúp đỡ chi phí khám chữa bệnh cho hàng chục bệnh nhi mắc hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Các doanh nhân, nghệ sĩ hảo tâm đã cam kết ngay tại chỗ để trợ giúp cho các cháu với tổng số tiền cam kết hỗ trợ hơn 500 triệu đồng. Đồng thời, cũng mong muốn sẽ đồng hành lâu dài cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trong mọi hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ được thêm nhiều cảnh đời khó khăn.

Số tiền được góp ngay lập tức gần 200 triệu đồng đã được chuyển tới các bệnh nhi, số tiền còn lại theo cam kết của các nhà hảo tâm, Ban Tổ chức sẽ tập hợp theo danh sách, thông báo cho các nhà hảo tâm và tổ chức các đợt trao hỗ trợ tiếp theo.

Một lần nữa, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trân trọng cảm ơn, ghi nhận tấm lòng của các doanh nhân, nghệ sĩ, nhà hảo tâm đã chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tuyết Nga - Đỗ Long