(NĐ&ĐS) - Một trận động đất có cường độ 4,0 độ xảy ra trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Dư chấn động đất kéo dài 3 đến 4 giây nên người dân cảm nhận rõ rung lắc.

Lúc 17h49 ngày 21/5, một trận động đất xảy ra tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất có cường độ 4.0 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện này đang tiếp tục theo dõi.

dong-dat-o-dien-bien
Một trận động đất vừa xảy ra ở huyện Điện Biên Đông, Điện Biên. Ảnh: TTXVN.

Trả lời TTXVN, ông Nguyễn Thái Sơn - Trạm trưởng Trạm quan sát động đất TP Điện Biên Phủ - cho biết, dư chấn của trận động đất ở Điện Biên kéo dài khoảng 3-4 giây. Vị trí xảy ra động đất tại nơi giáp ranh 2 xã Sa Dung và Na Son (huyện Điện Biên Đông), trên dải đứt gãy Sông Mã-Sơn La; cách TP Điện Biên Phủ hơn 30km.

Theo ông Sơn, do ảnh hưởng của dư chấn, người dân địa phương cảm nhận rõ ràng được mặt đất rung lắc. Các công trình và vật dụng trong nhà cũng rung chuyển. Tuy nhiên, sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó, ngày 16/5, một trận động đất có cường độ 3,2 độ cũng xảy ra ở tỉnh Điện Biên, tại xã Chung Chải, huyện Mường Nhé.

Hoàng Cường