Vườn dưa lưới công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, P.Bình Nhựt, Q.Bình Thủy, Cần Thơ mấy ngày nay luôn tất bật với những đơn đặt hàng dưa mừng ngày 8/3.

Vườn dưa lưới giống Hà Lan, trồng theo phương pháp công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, P.Bình Nhựt, Q.Bình Thủy, Cần Thơ  được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel tại Nông trại sạch Cần Thơ. Ông Phong và các nhân viên kỹ thuật của nông trại đã tạo hình chữ và số đặc biệt nổi trên vỏ dưa để cung cấp cho khách hàng nhân dịp mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
fd80b4153e34a44616b34d0eaef8759c
Những trái dưa được tạo hình chữ độc đáo, "xăm" chữ nổi 8/3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ 
Được biết để tạo chữ hay số trên dưa lưới là kỹ thuật tạo hình bằng cách dùng dụng cụ bằng sắt vẽ lên phần vỏ trái dưa. “Gần giống như khi người ta đi xăm vậy, vẽ chữ gì thì sau đó một thời gian, phần bì tổn thương của trái dưa sẽ tự nổi lên tạo thành chữ, số như đã vẽ”, ông Phong cho biết. 
 
Đây là vụ đầu tiên ông Phong sản xuất dưa theo chủ đề mừng ngày 8/3 với số lượng gần 700 trái. Hiện những trái dưa đã nổi chữ rất đẹp và sẵn sàng ra mắt thị trường.
 
Hiện giá bán theo ký (khoảng 70.000 đồng/kg) như ngoài thị trường, mỗi trái dưa có tạo hình chữ nổi sẽ được tính thêm 50.000 đồng chi phí công vẽ. Đây là vụ đầu tiên, Nông trại sạch Cần Thơ tạo hình thành công số lượng khá lớn dưa lưới độc đáo này.
dua8_JFYR
Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện cả dưa hình trái tim khắc chữ Love
Thùy Linh (t/h)