(NĐ&ĐS) - Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố Hà Nội sẽ tặng quà tết cho các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, gia đình chính sách, công nhân lao động, công dân ưu tú, gương người tốt việc tốt, hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 8/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội vừa thông tin về một số hoạt động thăm tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách, các hộ nghèo sinh sống trên địa bàn, gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; thương binh, thương binh loại B; lão thành cách mạng trên địa bàn Thành phố nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2018.

Cụ thể, sẽ có 871.790 người được hưởng chính sách nhận quà Tết với các suất quà trị giá từ 300.000 đồng - 2.500.000 đồng/người.

Về mức tặng quà có một số thay đổi như: Nâng mức tặng quà đối với số đối tượng hưởng chính sách người có công lên bằng mức tặng quà người có công nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Quốc khánh 2/9. Người cao tuổi (trên 100 tuổi), người cao tuổi ở tuổi 70, 75, 80, 85 cũng được tăng mức do thực hiện Thông tư 96/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính.

"Các đoàn kiểm tra của TP cũng đã được thành lập nhằm kiểm tra việc trao tặng quà tết tại các đơn vị, địa phương, phường xã, thị trấn có đầy đủ, kịp thời và đúng đối tượng hay không. Theo tinh thần chỉ đạo chung, Sở tham mưu TP chỉ đạo quận, huyện, thị xã kết thúc tặng quà vào ngày 26/1/2019. Việc trao tặng quà sẽ được thực hiện trang trọng, ý nghĩa, đúng đối tượng theo quy định" - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội khẳng định.

tang-qua-tet-ky-hoi-1
Ông Nguyễn Hồng Dân, PGĐ Sở Lao động-Thương binh-Xã hội Hà Nội thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí chiều 8/1.

Ngoài mức quà tặng, Thành phố Hà Nội cũng có kế hoạch sẽ tặng quà Tết cho 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật; Câu lạc bộ Thăng Long, đại diện Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Ban Liên lạc tù chính trị Hà Nội, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Làng Hữu nghị Việt Nam và đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc các tỉnh liền kề có nuôi dưỡng người có công là người Hà Nội... mỗi suất quà trị giá từ 4.000.000 - 16.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Thành phố sẽ hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết với mức 200.000 đồng/người và bổ sung thêm tiền ăn trong những ngày Tết cho các đối tượng đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung với mức 100.000 đồng/người tại các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH, Bệnh viện 09. Ngoài các suất quà của thành phố, các địa phương tùy vào điều kiện và thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết.

Đặc biệt, trong dịp này, lãnh đạo Thành phố sẽ trực tiếp đi thăm và chúc Tết các cá nhân, cơ quan, đơn vị tiêu biểu

Thùy Linh