(NĐ&ĐS) - Sáng 17/4, Đoàn kiểm tra T.Ư do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai - Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 25-NQ/TW làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

DSC_6424
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: PV).
Theo Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, sau 5 năm triển khai thực hiện công tác dân vận trên địa bàn TP đã có nhiều chuyển biến rõ nét, tích cực với những kết quả nổi bật: Phương thức lãnh đạo của Thành ủy và các cấp ủy về công tác dân vận có nhiều đổi mới, góp phần phát huy vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân của Đảng.
 
Công tác dân vận được các cấp chính quyền TP chú trọng, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân với tinh thần “Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”. Việc cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh.
 
Năm 2017, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hà Nội tăng 10 bậc (xếp thứ 14/63 tỉnh, TP) cao nhất từ trước đến nay; Chỉ số CCHC (PAR INDEX) xếp thứ 3 cả nước (tăng 6 bậc); Chỉ số về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin xếp thứ 2 cả nước... Chất lượng hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng nâng cao, tập hợp và thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia.
 
Bám sát nhiệm vụ chính trị của TP và từng đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của TP đã phát huy vai trò là nòng cốt của khối đại đoàn kết toàn dân, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm; Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát triển cả bề rộng, chiều sâu và đã góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.
Thanh Dung