(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 11/1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo cuối năm 2017 dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

1
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo.

Báo cáo tại buổi họp báo, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND thành phố cho biết tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 tiếp tục chuyển biến tích cực. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) ước tăng 9% so với năm 2016. Giá trị sản xuất dịch vụ ước tăng 8,1%. Các lĩnh vực dịch vụ phát triển ổn định. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt gần 1,5 tỷ USD, tăng 12,4%. Công tác quản lý, điều hành thu ngân sách được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Thu NSNN trên địa bàn vượt so với dự toán và tăng khá so với cùng kỳ các năm trước, ước thực hiện 23.379 tỷ đồng, vượt gần 12% dự toán.

Đồng thời, đại diện UBND thành phố cũng nhấn mạnh, năm 2017 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của thành phố, các hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước được chú trọng, đặc biệt là tổ chức thành công tuần lễ cấp cao APEC 2017, góp phần tạo dấu ấn đối ngoại và động lực mới cho sự phát triển của thành phố.

2
Quang cảnh buổi họp báo.

Lãnh đạo thành phố cũng chia sẻ thông tin mà báo chí quan tâm về các vấn đề như những bất cập xoay quanh tình hình thu thuế đất, thu hồi và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kế hoạch quy hoạch các công trình về công viên APEC, vụ việc khu biệt thự The Song xây dựng trái phép tại quận Ngũ Hành Sơn và tình hình xây dựng các khu resort ven biển… Bên cạnh đó, buổi họp cũng đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong thành phố.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND thành phố - ông Huỳnh Đức Thơ cũng ghi nhận những đóng góp của cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền và thông tin về các hoạt động của thành phố trong năm qua và mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong năm tới.

Năm 2018, bên cạnh việc thực hiện xuyên suốt là năm đẩy mạnh thu hút đầu tư, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung đẩy mạnh thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội và thu hút các nguồn lực đầu tư; thúc đẩy tăng trưởng các ngành sản xuất dịch vụ; duy trì thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” gắn với chương trình “Thành phố 5 không, 3 có” và các hoạt động an sinh, phúc lợi xã hội.

Xuân An-Như Quỳnh