Hội khóa với chủ đề “Trở lại mùa thu xưa” được tổ chức trong hai ngày 23 - 24/9/2017 tại quần thể FLC Sầm Sơn là dịp hội ngộ nhiều cảm xúc của các cựu sinh viên K20 – Đại học Luật Hà Nội lần đầu tiên sau 18 năm ra trường.

Hoạt động đã thu hút tới hơn 1.000 cựu sinh viên, các thầy cô giáo tham gia,  dưới sự bảo trợ của Tập đoàn FLC – công ty do Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, một cựu sinh viên K20 điều hành.

flc3-1506350066775
flc2-1506350066767
Hoạt động đã thu hút tới hơn 1.000 cựu sinh viên, thầy cô giáo tham gia.

Từng mơ ước trở thành thẩm phán, làm ở viện kiểm sát, nhưng khi ra trường, đối diện với thực tế cuộc sống, ông Quyết lại bén duyên với nghề luật sư và gắn bó với con đường này từ đó.

“Nhìn lại 22 năm về trước, tôi kém may mắn hơn mọi người, vì hoàn cảnh gia đình mà phải đi làm ba năm mới dành đủ tiền để theo học trường Đại học Luật Hà Nội. Nhưng cho đến ngày hôm nay, tôi cảm thấy mình là người may mắn, may mắn không phải bởi vì tôi là một doanh nhân thành đạt, mà tôi thấy mình may mắn được là sinh viên của K20, một niên khóa tuyệt vời, tràn đầy nhiệt huyết và cống hiến”, ông Trịnh Văn Quyết khiêm tốn chia sẻ trong talkshow của Gala.

 “Nhiều người hỏi tôi tại sao Tập đoàn FLC như một ‘hợp tác xã luật’ vậy. Tôi rất tự hào vì điều đó. Đến giờ, tôi vẫn lấy mốc thành lập Văn phòng luật sư SMiC năm 2001 là mốc thành lập Tập đoàn FLC. Mặc dù mở rộng đa ngành nghề, nhưng tôi vẫn muốn nền tảng để phát triển tập đoàn lâu dài là nghề luật sư – nghề mà tôi yêu quý. Tôi lúc nào cũng chào đón các bạn, các anh chị từng học Đại học Luật Hà Nội, các bạn sinh viên của trường vào làm việc, thực tập tại Tập đoàn FLC”, ông Quyết nhấn mạnh.

Trinh Van Quyet
Ông Trịnh Văn Quyết (áo trắng) phát biểu trong talkshow.

“Kết nối làm nên sức mạnh. Và để kết nối của K20 – Đại học Luật Hà Nội tạo thêm giá trị cho xã hội, tôi cho rằng chúng ta cần tận dụng cơ duyên ngày hôm nay để mở rộng thành những cơ hội giao lưu, hợp tác công việc tương lai”, ông Quyết nhắn nhủ trong tràng pháo tay hưởng ứng vang khán phòng.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng hứa sẽ sẵn sàng ủng hộ những Tổ chức, Quỹ từ thiện kêu gọi hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong khóa cũng như ngoài xã hội.

K20 của Đại học Luật Hà Nội được xem là một trong những khóa trải qua nhiều biến động lịch sử nhất. Khóa nhập trường vào năm 1995, giai đoạn Mỹ vừa dỡ bỏ cấm vận Việt Nam. Năm ra trường 1999 lại là giai đoạn đầu của thời kỳ hội nhập với vô vàn khó khăn.

IMG-3034
IMG-3033
Cuộc hội ngộ khó quên của các cựu sinh viên K20 Đại học Luật Hà Nội.

Thật tự hào vì đến nay, rất nhiều trong số các cựu sinh viên  đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ lớn trong các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan tư pháp, hành pháp, hành chính – sự nghiệp. “Trở lại mùa thu xưa”, tất cả đều chung một màu áo, quay ngược thời gian với mùa của nhiệt huyết thanh niên và tuổi trẻ.

 Lấy Hội khóa K20 “Trở lại mùa thu xưa” năm 2017 làm cột mốc, ông Quyết mong muốn K20 sẽ thường xuyên tổ chức Hội khóa, và bày tỏ sẵn sàng đồng hành cùng các sự kiện sắp tới tại những địa điểm mới như FLC Quy Nhơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long…

Ngọc Hà / Baonhandao