(NĐ&ĐS) – Tối 7/7, đêm nhạc thiện nguyện Hướng về Tây Bắc nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai đã thu được tổng số 103.400.00 đồng.

Với tinh thần “Triệu trái tim chung 1 nhịp đập”, cùng hướng về đồng bào đang phải hứng chịu thiên tai, tập thể anh chị em nghệ sĩ Hà Nội đã kết hợp cùng phòng trà BigBang tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện với tên gọi "Hướng về Tây Bắc".

Ban tổ chức chương trình mong muốn, thông qua đêm nhạc nhằm phát động, quyên góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ đồng bào Tây Bắc. 

Bên cạnh đó, mỗi nghệ sĩ cũng như ban tổ chức chương trình hy vọng chuyển tải thông điệp mỗi người trong chúng ta đều có thể đóng góp, dù đóng góp đó có nhỏ, nhưng chính những hạt gạo nhỏ sẽ tạo nên những kho thóc rất lớn, để đồng bào Tây Bắc thấy không đơn độc khi lâm cảnh khó khăn, hoạn nạn, để thấy ấm lòng khi nhận được những san sẻ, để thấy giữa những nỗi đau còn có tình người. 

Chương trình diễn có sự tham gia của gần 40 nghệ sĩ, ca sĩ: NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Hoa Vinh, Minh Vương, Trần Nam; gia điình nghệ sĩ xiếc Đức Thịnh, Thu Trang,...

MG_5721
Đêm nhạc thiện nguyện được tổ chức tại phòng trà BigBang với nhiều tiết mục ý nghĩa.

Hậu quả của mưa lũ không chỉ gây ra những thảm cảnh trước mắt, mà nó để lại hậu quả rất nặng nề trong một thời gian dài. Đời sống của hàng chục vạn đồng bào vốn rất khó khăn sẽ càng chật vật trong nhiều năm sau.

Những ngày qua, nhiều hình ảnh, thông tin về các trận lũ quét, lũ ống gây thiệt hại nặng nề, đau thương tang tóc bao trùm 1 số tỉnh miền núi Tây Bắc đang ngập tràn trên các phương tiện truyền thông.Năm nay, mưa lũ  hoành hành đã khiến hơn 20 người thiệt mạng, thiệt hại trên 141 tỷ đồng, những thiệt hại về người và của khiến những người chứng kiến đau đớn,xót xa.

Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia gian khó với người dân vùng mưa lũ trong cơn hoạn nạn, ngay tại đêm nhạc đã quyên góp được 103.400.000 đồng.

_MG_5731
Chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ đống góp  từ các nhà hảo tâm

Theo thông tin từ Ban tổ chức, toàn bộ kinh phí thu được từ số tiền bán vé và ủng hộ của các tổ chức, cá nhân sẽ  sẽ được trực tiếp các văn nghệ sĩ mang đến tận nơi cho bà con xã Lao Chải, huyện Vị xuyên, Hà Giang vào ngày 9/7/2018 và phục vụ cho việc ủng hộ tới người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Thùy Linh