(NĐ&ĐS) - Kịp thời sẻ chia với các hộ gia đình có người chết do bị ảnh hưởng của cơn bão số 8, ngay trong sáng 19/11, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cùng với các sở, ban, ngành, UBND TP. Nha Trang, Hội CTĐ tỉnh Khánh Hòa đã tới thăm hỏi, động viên giúp người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Sáng 19/11, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND TP. Nha Trang đã đến thăm gia đình 3 người chết do sạt lở núi ở phường Vĩnh Trường và thăm 7 nạn nhân bị thương do sạt lở núi trên địa bàn TP. Nha Trang đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

images5347175_IMG_9953
Ông Lê Đức Vinh chia sẻ đau thương, mất mát với thân nhân gia đình nạn nhân. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà đã tới thăm, động viên và chia sẻ với các hộ gia đình có người chết do bị ảnh hưởng của cơn bão số 8, gây lũ quét làm sạt lở đất. Trước mắt Hội hỗ trợ mỗi người chết 1 triệu đồng.

khanh-hoa-3
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà đã tới thăm, động viên và chia sẻ với các hộ gia đình có người chết do bị ảnh hưởng của cơn bão số 8. Ảnh: CTĐ Khánh Hòa
khanh-hoa-2

Chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 8, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, ông Lê Đức Vinh yêu cầu UBND TP. Nha Trang cần phải tập trung lực lượng, phương tiện để tìm kiếm số nạn nhân vẫn đang mất tích. Các đơn vị y tế trên địa bàn cần tập trung cứu chữa, chăm sóc người bị thương. Bên cạnh đó, UBND TP. Nha Trang phải khẩn trương bố trí nơi ở cho các hộ có nhà bị sập, bị thiệt hại; hỗ trợ nhu yếu phẩm, đảm bảo không để một người dân nào thiếu đói.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần rà soát các hộ có nhà bị sập để kịp thời bố trí nơi ở, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân; tiếp tục khắc phục hư hỏng hạ tầng giao thông để đảm bảo lưu thông. 

Ông cũng lưu ý Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh phải đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia cứu hộ; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất các mức hỗ trợ đối với các hộ bị thiệt hại để hỗ trợ cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

khacphuchauqualu
Người dân khắc phục hậu quả sạt lở đất. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Liên quan đến công tác khắc phục sạt lở các tuyến giao thông, ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết: Đối với các tuyến quốc lộ, trong ngày 18/11, tuyến quốc lộ 27C sạt lở 3 vị trí, Quốc lộ 1A ùn tắc do ngập sâu, sạt lở ở nhiều nơi đến sáng nay (19/11) đã cơ bản khắc phục để phương tiện có thể lưu thông được. 

Từ ngày 18/11 đến sáng 19/11, các đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục sạt lở, các tuyến tỉnh lộ đã cơ bản lưu thông, chỉ còn khu vực sạt lở trên tuyến Nguyễn Tất Thành vẫn đang được đơn vị thi công khắc phục, dự kiến đến tối 19/11 sẽ lưu thông được 1 chiều theo hướng từ Nha Trang đi Sân bay Cam Ranh.

Cơn bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa to, lũ quét, sạt lở đất, sập nhà làm 14 người chết, 4 người bị mất tích, 25 người bị thương, gần 100 nhà bị sập hoàn toàn và nhiều thiệt hại về tài sản khác.

Hàn Trầm