(NĐ&ĐS) – Sáng 13/12, tại Hội nghị giao ban trực tuyến, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố đang thanh tra việc triển khai, thi công lát đá vỉa hè tại một số tuyến phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã sáng 13/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 08 của Thành ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô, thành phố đã đạt được nhiều kết quả. Song, vẫn bộc lộ một số tồn tại.

Chẳng hạn, việc thực hiện dự án lát đá vỉa hè tại một số quận, huyện, thị xã còn nhiều bất cập. Thành phố đã hướng dẫn nguyên tắc là chỉ những nơi đã quy hoạch ổn định thì mới triển khai việc lát đá vỉa hè thay cho gạch cũ để đảm bảo bền vững, lâu dài, thế nhưng việc triển khai thực hiện ở một số nơi không tốt.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, sẽ tiến hành thanh tra việc triển khai, thi công lát đá vỉa hè tại một số tuyến phố vừa qua và sẽ xử lý các cá nhân cụ thể, nếu có sai phạm. Ông nhấn mạnh, thành phố đưa ra những mục tiêu lớn, thực hiện các giải pháp quyết liệt hơn nhằm mang đến chất lượng sống tốt hơn cho người dân...  

Bên cạnh những mặt còn tồn tại, Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao sự đóng góp của người dân trong việc xây dựng mỹ quan đô thị. Tại nhiều tuyến đường được triển khai về hạ tầng, nhiều tuyến phố, khu vực xã, phường, người dân đã tự giác xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, làm các vườn hoa, hộ gia đình có hoa… đó là những sáng tạo mà không cần ngân sách; vấn đề hạ cáp ngầm cũng được thực hiện tốt dù hiện tại thành phố còn nhiều khó khăn...

 

Tình Thương