(NĐ&ĐS) - Bé gái nặng 3,8kg vừa chào đời đã bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện. Do không liên lạc được với người thân, hơn 10 ngày qua, các y bác sĩ đã thay nhau chăm sóc.

be_gai-bi-bo-roi
Bé gái bị bỏ rơi trong bệnh viện chưa tìm thấy người thân

Ngày 11/9, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cho biết, các y bác sĩ nơi đây đang chăm sóc bé gái hơn 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi ngay khi vừa chào đời.

Lúc sinh ra, cháu bé trắng trẻo, hồng hào, nặng 3,8kg. Đến nay, bé có thể bú bình thường, sức khỏe ổn định.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận sản phụ tên là Trần Thị T., ngụ xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho nhập viện để sinh con. Sau khi sinh, sản phụ T. đã bỏ lại đứa con và rời khỏi bệnh viện.

Được biết, khi đến bệnh viện sinh con, người phụ nữ này đi một mình. Sau khi phát hiện ra sự việc, bệnh viện đã nhiều lần tìm cách liên lạc với người mẹ nhưng không có kết quả.

be-gai-bi-bo-roi
Do không liên lạc được với người thân, hơn 10 ngày qua, các y bác sĩ đã thay nhau chăm sóc bé gái
Hiện tại, bé gái trên đang được các y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang nuôi và chăm sóc. Phía bệnh viện cũng đã làm văn bản xác minh địa chỉ của sản phụ khai trong hồ sơ. 
 
Sau thời gian thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trường hợp không liên lạc được với sản phụ hoặc người thân, bệnh viện sẽ làm các thủ tục chuyển bé gái sang Trung tâm bảo trợ xã hội Tiền Giang để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.
Hàn Trầm