(NĐ&ĐS) - Bé gái khoảng 2 tuần tuổi nặng 3,2kg, đặt trong chiếc làn màu xanh đã được người dân phát hiện khi bị bỏ rơi tại khu chùa Bằng (phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

be_gai_bi_bo_roi_1_dtsh
Bé gái bị bỏ rơi gần chùa được người dân phát hiện. Ảnh: VOV

Theo VOV, chiều 27/3, đại diện UBND phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh cho biết, khoảng 15h cùng ngày, người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ trong chiếc làn cùng vài bộ quần áo và bức thư viết tay của người mẹ nói về hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con: “Tôi là mẹ của cháu bé này, vì điều kiện của tôi không nuôi được cháu, vậy tôi để cháu trong giỏ này ai nhặt được tôi mong là hãy nuôi cháu, ở nơi xa xôi tôi sẽ mang ơn suốt đời”.

be_gai_bi_bo_roi
Chiếc làn đựng cháu bé và bức thư mẹ cháu bé gửi lại. Ảnh: PNVN

Vị này thông tin thêm, bé gái bị bỏ rơi khoảng 2 tuần tuổi, nặng hơn 3kg, thể trạng tốt. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo phường đã có mặt tại hiện trường xác minh sự việc và đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế.

Chính quyền phường đã hỗ trợ tiền, các vật dụng thiết yếu để chăm sóc sức khỏe ban đầu và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho bé.

Sau thời gian thông báo, nếu không có thông tin gì về gia đình bé gái, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho, nhận theo quy định của pháp luật.

Hàn Trầm