(NĐ&ĐS) - Tại lễ kỷ niệm 1 năm thành lập, toàn thể lãnh đạo, nhân viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống thể hiện quyết tâm nỗ lực hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ báo chí và sứ mệnh nhân đạo.

Tối 21/8, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức Lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Báo điện tử và 14 năm báo in Nhân đạo và Đời sống.

Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các vị đại biểu, khách mời từ các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, các đối tác của báo, các nhà hảo tâm đã cùng đồng hành với Báo trong suốt thời gian qua; và nhất là sự có mặt đông đủ của cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống từ khắp cả nước.

DSC_8320
Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu, đánh giá các hoạt động trong vòng 1 năm qua mà Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã đạt được.

Phát biểu đánh giá các hoạt động trong 1 năm vừa qua của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - cho biết: “Với sự góp mặt của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam chính thức có đầy đủ các loại hình báo chí để phục vụ nhiệm vụ nhân đạo mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong 1 năm vừa qua, Báo đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực sự là Cơ quan ngôn luận, là cánh tay nối dài của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, kịp thời tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động nhân đạo, đồng thời phản ánh hơi thở của cuộc sống về các hoạt động mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thực hiện trong thời gian qua.

DSC_8346
Bà Trần Thị Hồng An tặng hoa chúc mừng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Thông qua việc truyền thông của Báo, công tác vận động kêu gọi nguồn lực để giúp đỡ những người nghèo, những người dễ bị tổn thương trong xã hội cũng đã được triển khai một cách tích cực. Tôi hy vọng với tiền đề của 1 năm vừa rồi, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ phát triển một cách mạnh mẽ hơn trong những năm tới".

DSC_8368
Ông Đinh Bá Tuấn - Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phát biểu tại buổi lễ.

Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống - chia sẻ: “Trong 1 năm vừa qua, Báo điện tử đã có một số thành tựu nhưng vẫn còn khiêm tốn. Báo in, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ quyết tâm, nỗ lực hơn để cống hiến cho sự nghiệp báo chí cũng như sứ mệnh nhân đạo mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được Đảng và Nhà nước giao là nòng cốt trong công tác nhân đạo.

Những đánh giá của lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là sự ghi nhận sâu sắc, đồng thời cũng đặt trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên của Báo điện tử Nhân đạo&Đời sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người làm báo, vừa tham gia tốt công tác vận động nguồn lực đối với sứ mệnh nhân đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mà Báo in và Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống là một thành viên”.

DSC_8379
Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn phát động mọi người có mặt trong lễ kỷ niệm cùng nhắn tin VL gửi 1407 để ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Ngay tại lễ kỷ niệm, Nhà báo Đinh Bá Tuấn cũng phát động các vị khách thực hiện nghĩa cử nhân đạo đối với đồng bào bị lũ lụt. Hưởng ứng phát động, gần 200 người gồm cán bộ, phóng viên của Báo và các vị khách có mặt tại đây đã lấy điện thoại nhắn tin theo cú pháp VL gửi 1407 để ủng hộ đồng bào vùng lũ. Mỗi tin nhắn thành công là 20.000 đồng đã được gửi đến để chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

_MIH7620
Các thành viên của ngôi nhà "Báo Nhân đạo" đoàn kết, thể hiện sự quyết tâm cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt hơn nữa công việc trong thời gian tới. 
Long Đỗ