(NĐ&ĐS) - VCNET được kỳ vọng sẽ tiết kiệm một nửa thời gian giải quyết công việc và giảm 90% thời gian luân chuyển, chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Sáng nay (11/6), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ khai trương hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). 

11khaituong
Các đồng chí lãnh đạo khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). Ảnh: tuyengiao.vn

VCNET là hệ thống Thông tin điện tử Tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hoá hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long, VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái.

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone.

Với hệ thống thông tin điện tử này, người dùng có thể tương tác giữa mọi người với nhau, tương tác với cộng đồng. VCNET có đầy đủ các tính năng như viết bài, bình luận, chia sẻ bài viết hoặc có thể đăng ảnh trong đó.

Hệ thống được kỳ vọng sẽ tiết kiệm một nửa thời gian giải quyết công việc và giảm 90% thời gian luân chuyển, chi phí xử lý, lưu trữ văn bản. 

MT