Hàng loạt trụ ATM của các ngân hàng đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất gặp sự cố, hành khách thì vật vã vì bị trễ chuyến bay, nhiều người khác xếp hàng mỏi chân khi chờ làm thủ tục.

Chiều 11/2 (ngày 26 Tết Mậu Tuất), dòng người mỗi lúc đổ về sân bay Tân Sơn Nhất một đông. Dãy xe ô tô chở hành khách đi máy bay xếp hàng dài, trong khi trong khu vực làm thủ tục nhân viên các hãng hàng không phải làm việc hết công suất.

Những vị trí ngày thường chỉ cần 1-2 nhân viên thì những ngày này đã được tăng lên gấp 3-4 lần, tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu hành khách.

infonet_san_bay_2
Hành khách đi máy bay xếp hàng chờ đến lượt rút tiền tại các trụ ATM. 

Tại vị trí đặt các trụ ATM của các ngân hàng ở ga quốc nội, cảnh tượng xếp hàng chờ đến lượt rút tiền diễn ra thường xuyên. Theo quan sát của PV Infonet, hơn nửa số trụ ATM tại đây bị sự cố, đơn cử như trụ ATM của ngân hàng Eximbank, MBBank, PvcomBank, ShinhanBank… đều hiện cảnh báo, không thể sử dụng được.

infonet_san_bay_3
infonet_san_bay_4
Nhiều trụ ATM thông báo lỗi.

Trong khi đó, khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay thường xuyên quá tải, khách xếp hàng dài chờ đến lượt, nhiều người mệt, nằm vật vã tại các ghế chờ sau nhiều giờ ăn bánh mì và nước suối cầm hơi.

infonet_san_bay_8
Dòng người xếp hàng làm thủ tục.

Đưa người thân đi trên chuyến bay hãng Vietjet từ Tân Sơn Nhất về Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) ăn Tết, chị Hoàng Yến (ngụ quận Tân Bình) cho biết, đúng theo lịch thì 15h30’ chiều 11/2 người thân của chị bay. Vì sợ mất thời gian làm thủ tục nên chị và người thân ra làm thủ tục từ sớm trước hai giờ đồng hồ, tuy nhiên gần đến giờ bay thì lại nhận được thông báo delay từ hãng.

infonet_san_bay_9

Tương tự, anh Lâm (ngụ quận Bình Thạnh) đưa cháu về Hà Nội trên chuyến bay lúc 15h chiều 11/2 của hãng Jetstar Pacific cũng bị thông báo trễ chuyến. Các hành khách trên chuyến bay từ TP.HCM về Vinh lúc 15h15’ cũng nhận được thông báo khởi hành muộn so với giờ dự kiến.

infonet_san_bay_11
Hành khách làm thủ tục trực tuyến tại các máy đặt tại sân bay để tiết kiệm thời gian. 
infonet_san_bay_5
Bảng thông báo thông tin có nhiều chuyến bay bị trễ.
infonet_san_bay_13
Hành khách vật vờ ở khu vực sảnh. 
infonet_san_bay_10_1
infonet_san_bay_6
Nhiều người "giết" thời gian bằng cách lướt Facebook, chơi game. 
infonet_san_bay_14
Một hành khách tranh thủ chợp mắt trong khi chờ đến giờ bay. 
infonet_san_bay_12
Các hàng quán tại sân bay đều hết chỗ. 
infonet_san_bay_15
Khu vực ga đến trong nước cũng đông đúc không kém. 
infonet_san_bay_16
Những chiếc xe ô tô, taxi đón khách nối đuôi nhau. 

Ngoài những hành khách làm xong thủ tục chờ đến giờ thì có không ít người đến sân bay trễ giờ vì ùn tắc giao thông. Những ngày cận Tết, không khí tại sân bay Tân Sơn Nhất vô cùng hối hả, ai cũng muốn về quê đón cái Tết đầm ấm bên gia đình sau một năm mưu sinh vất vả. 

 

Theo infonet.vn