(NĐ&ĐS) - Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự ASIAD 18. Mục tiêu mà đoàn TTVN đặt ra là sẽ giành được từ 3 huy chương vàng trở lên.

Tối 9/8, tại Nhà khách Chính phủ, Uỷ ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự ASIAD 18.

Trong Lễ xuất quân dự ASIAD 18, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn TTVN tại ASIAD 2018 - cho biết: Đoàn TTVN tham dự với 523 thành viên - đông nhất trong các kỳ đại hội từ trước đến nay. Trong đó, thành phần gồm 1 trưởng đoàn, 2 phó trưởng đoàn, 20 cán bộ, 12 bác sĩ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 HLV, 6 phiên dịch và 352 VĐV (177 nữ, 175 nam).

O Tran Duc Phan phat bieu 7
Ông Trần Đức Phấn phát biểu tại lễ xuất quân.

Đoàn TTVN tham dự 32 môn và phân môn gồm: Điền kinh, Bắn súng, Bơi, Cử tạ, Thể dục dụng cụ, Pencak silat, Karated, Taekwondo, Wushu, Cầu mây, Rowing, Xe đạp, Đấu kiếm, Bóng bàn, Bắn cung, Canoeing, Vật, Boxing, Quần vợt, Judo, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Bóng chuyền, Cầu lông, Golf, Jujitsu, Kurash, Sambo, Bóng rổ 3x3, Bowling, Soft tennis và Bóng chuyền bãi biển. Mục tiêu đặt ra là giành 3 HCV.

bo_truong_phat_bieu
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu động viên các VĐV. Ảnh: Bùi Quý

Trong Lễ xuất quân dự ASIAD 2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã động viên, khen ngợi tinh thần tập luyện vượt qua khó khăn gian khổ của các VĐV, huấn luyện viên để chuẩn bị cho ASIAD 2018: "Hành trang của các thành viên Đoàn TTVN tham dự ASIAD lần này luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà; mỗi tấm huy chương mà các bạn giành được tại ASIAD 18 sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước".

DSC_8039
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn

Nhằm phát huy những thành công của TTVN đã đạt được trong những năm qua, tinh thần quyết thắng của Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 Châu Á, Bộ trưởng tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn TTVN sẽ luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 18, mục tiêu đặt ra là tối thiểu giành được 3 huy chương vàng, giành được huy chương ở các môn thể thao Olympic trọng điểm để đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

DSC_8116
VĐV đấu kiếm Nguyễn Thành An thay mặt các VĐV tuyên thệ.

Những gương mặt VĐV nổi bật của TTVN tại ASIAD 18 là Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Dương Thuý Vi (wushu), Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Lê Tú Chinh, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Thanh Tùng (TDDC), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Nguyễn Thị Ngoan (karate) cùng tân vô địch xe đạp Châu Á Nguyễn Thị Thật…

DSC_7894
Từ trái sang: Nguyễn Huy Hoàng - Nguyễn Thị Ánh Viên, những gương mặt đầy hy vọng của đoàn TTVN

Theo kế hoạch, đội bóng đá Olympic Việt Nam sẽ lên đường sớm nhất vào ngày 11/8. Các cán bộ và một số đội tuyển của đoàn sẽ lên đường vào ngày 14/8 và 16/8. Các đội còn lại sẽ bay sang Indonesia tham dự  ASIAD 2018 tùy theo lịch thi đấu.

Đức Long