(NĐ&ĐS) - VTV đã ra thông báo chính thức về bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới. Nhà đài chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền World Cup 2018 đến tất cả các đơn vị có nhu cầu theo đúng quy định của FIFA.

Đến 16h30 ngày 10/6, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành đơn vị phát sóng chính thức của Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 tại Việt Nam.

worldcup2018
Người hâm mộ Việt Nam có nhiều lựa chọn xem World Cup 2018.

VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận  trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2018 trên các kênh VTV2, VTV3 và VTV6 của Đài THVN. 

Đồng thời, nhà đài chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền truyền thông mà họ có được đến tất cả các đơn vị có nhu cầu theo đúng quy định của FIFA. Các đơn vị truyền thông, các đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí có nhu cầu về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng hình ảnh hoặc tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật World Cup 2018 theo đúng các quy định của FIFA sẽ phải liên hệ với Đài THVN.

Tính đến thời điểm này Đài THVN đã ký hợp đồng chia sẻ bản quyền với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao.

Đến cuối giờ chiều ngày 10/6, VTV đã ký hợp đồng cấp quyền tiếp phát sóng FIFA World Cup nguyên kênh của VTV trên hạ tầng mạng IPTV, OTT, di động với các đơn vị Viettel, FPT, VNPT. Các đơn vị này cũng sẽ được phép sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

PV