(NĐ&ĐS) - Phát biểu sau trận đấu với ĐT Lào, HLV Park Hang Seo thừa nhận có một số vị trí của ĐT Việt Nam chơi chưa thật tốt, nhưng quan trọng nhất là việc đã giành được 3 điểm trong trận ra quân AFF Cup 2018.

"Đây là trận đấu đầu tiên, tôi vui đã giành 3 điểm. Mặc dù tuyến giữa vẫn còn một số vấn đề nhưng đây là trận ra quân, việc giành chiến thắng khiến tôi hài lòng”, HLV Park Hang Seo phát biểu.

VFF_5756
HLV Park Hang Seo

Nhưng theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, các học trò của ông cần phải tận dụng tốt hơn các cơ hội tạo được, đặc biệt toàn đội phải duy trì được sự tập trung cao độ cho đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên: “Những phút cuối trận tôi tỏ thái độ giận dữ là để nhắc nhở các cầu thủ cần phải hết sức tập trung chứ không có ý gì khác. Đội vẫn để cho đối phương có cơ hội phản công nguy hiểm. Tuyến giữa cũng cần phải cải thiện. Trận đấu tới chúng tôi phải chơi nặng tính chiến thuật hơn”.

Về quyết định xếp Trọng Hoàng đá chính, HLV Park Hang Seo lý giải: “Tôi xếp Trọng Hoàng đá cánh phải và cậu ấy đã thi đấu rất tốt. Khi Văn Hậu bị thẻ vàng tôi đã rút cậu ấy ra để đề phòng không thể chơi trận sau. Những cầu thủ vào sân ở hiệp 2 đều chơi tốt”.

Xuất hiện trong buổi họp báo, Công Phượng cho biết: “Đây là trận đầu tiên, thắng thì chưa nói được điều gì, nhưng toàn đội sẽ chiến đấu để giành những kết quả tốt. Mục tiêu của tôi là tôi sẽ thi đấu hết mình để giúp đội bóng giành được thành tích tốt nhất”.

Tuyết Nghi