(NĐ&ĐS) - Những thành công mà HLV Park Hang Seo đã mang lại cho bóng đá Việt Nam trong một năm rưỡi qua thúc đẩy VFF sớm gia hạn hợp đồng với HLV người Hàn Quốc.

Sau hơn 18 tháng gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo gặt hái được rất nhiều thành công như á quân U23 châu Á, top 4 Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và top 8 Asian Cup 2019, đánh bại Thái Lan ở cấp độ U23 và ĐTQG...

Sau những thành tích này, HLV người Hàn Quốc lọt vào "tầm ngắm" của các đội bóng láng giềng. Chính vì vậy, VFF đang rất quan tâm đến việc xúc tiến hợp đồng với HLV Park Hang Seo, và theo một lãnh đạo VFF, mọi việc đang được chuẩn bị chu đáo. "Giai đoạn này tôi có thể cung cấp một số chi tiết để người hâm mộ an tâm là chúng ta không thể để ông Park ra đi", ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch VFF cho biết.

Vấn đề khó khăn nhất trong việc giữ chân HLV Park Hang Seo được VFF nhắc tới là tiền lương. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang nhận mức lương 20 nghìn đô la Mỹ/tháng. Tuy nhiên, sau chuỗi thành công, VFF đang sẵn sàng tăng lương HLV Park Hang Seo lên hơn gấp đôi.

park-1-1560740811399
VFF sẽ nhanh chóng gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải trong phát biểu mới đây cũng đảm bảo về việc hoàn toàn có thể trả đủ tiền lương cho ông Park: "Tiền bạc không là vấn đề khó khăn trong việc tái đàm phán với HLV Park Hang Seo. Tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng của VFF rà soát lại hợp đồng và không chỉ thương thảo với ông Park mà còn cả ê kíp trợ lý người Hàn Quốc. Bóng đá luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục TDTT và của toàn xã hội. Vì thế tôi hoàn toàn tin tưởng các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế sẽ hỗ trợ cho VFF trong việc lo nguồn kinh phí trả lương cho HLV Park Hang Seo".

ĐT U23 và ĐTQG đang trong giai đoạn tập trung cho mục tiêu SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bởi vậy, việc ổn định trên băng ghế huấn luyện là điều rất cần thiết nên việc ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo chỉ là vấn đề thời gian. Bản thân ông Park cũng rất gắn bó với bóng đá và người dân Việt Nam và ngược lại, chúng ta vẫn rất cần ông Park dẫn dắt.

T.N