(NĐ&ĐS) - Hôm nay (7/1), HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ sẽ chinh chiến tại VCK U23 Châu Á tại Trung Quốc.

26753797_705968636276290_1669116106_n
Tuyển U23 Việt Nam đang tập luyện

Như kế hoạch, trước khi di chuyển từ Thượng Hải đến địa diểm sẽ diễn ra các trận đấu tại bảng D, HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chốt danh sách. Do mang qua Trung Quốc 25 cầu thủ trong khi theo quy định của BTC chỉ được phép đăng ký 23 người, vì vậy sẽ có 2 cái tên bị loại.

Không quá bất ngờ khi Thanh Bình và A. Hoàng là 2 người phải chia tay sớm. Trong đó việc phải chia tay với A. Hoàng là điều hoàn toàn không mong muốn với ông thầy người Hàn. Chấn thương đầu gối không kịp bình phục khiến chàng trai người Giẻ Triêng một lần nữa lỗi hẹn với màu áo đội tuyển.

Đã có tin cho rằng ông Park đã cố lùi ngày chốt danh sách để chờ đợi hậu vệ đội bóng phố núi, nhưng đáng tiếc chấn thương anh đã không kịp hồi phục.

26647844_705968639609623_1741288609_n
HLV Park Hang-seo

Không chỉ là lần thứ 2 phải chia tay U23 Việt Nam trước các giải đấu lớn, A. Hoàng thậm chí còn có nguy cơ phải lên bàn mổ để điều trị dứt điểm chấn thương gân kheo đang gặp phải.

Cầu thủ thứ 2 phải chia tay ngay trước thềm giải đấu là tiền đạo Lê Thanh Bình. Cầu thủ FLC Thanh Hoá đã không thể cạnh trạnh một vị trí trên hàng công với sự góp mặt của rất nhiều những cái tên như: Văn Toàn, Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh…

Điều này cũng được cho là dễ hiểu bởi việc quá ít được thi đấu trong màu áo đội bóng xứ Thanh ở đấu trường V-League đã khiến tiền đạo này không có được phong độ cần thiết.

Nếu xét về kinh nghiệm thi đấu quốc tế thì rõ ràng Thanh Bình vượt trội so với những đồng đội như Xuân Mạnh hay Văn Đức. Tuy nhiên, ở mùa giải vừa qua, Xuân Mạnh và Văn Đức được ra sân thường xuyên trong màu áo SLNA. Thậm chí, cả 2 được doi là những trụ cột của đội bóng xứ Nghệ và góp công lớn vào chức vô địch Cúp Quốc gia của đội bóng này.

Chiều mai (8/1), cả Lê Thanh Bình và A. Hoàng sẽ bay về nước. Trong khi đó, toàn đội U23 Việt Nam đã chính thức di chuyển đến Côn Sơn sẵn sàng cho các trận đấu chính thức.

Danh sách chính thức U23 Việt Nam:

Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (SHB.Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC.Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn).

Hậu vệ (7): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội),Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Vũ Văn Thanh (HAGL), Lê Văn Đại (FLC.Thanh Hóa).

Tiền vệ (10): Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB.Đà Nẵng), Lương Xuân Trường, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Tiền đạo (3): Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng).

Đức Long