(NĐ&ĐS) - Dù vẫn sử dụng những chiến thuật về nhân sự giống như trong ngày thi đấu đầu tiên trước Đội Thái Bình Dương, nhưng đối thủ của chúng ta ngày hôm nay chỉ là Đội tuyển Campuchia, vốn được đánh giá thấp hơn hẳn, nên tuyển Việt Nam đã dễ dàng có được 3 trận thắng.

Trịnh Linh Giang vẫn được tin tưởng lựa chọn để thi đấu ở trận mở màn. Tiếp đón đối thủ Delton Kim, Linh Giang thể hiện một phong độ ấn tượng khi hủy diệt đối phương chỉ trong hơn 40 phút với tỉ số 6-0, 6-1.  

VĐV Trịnh Linh Giang
Tay vợt Trịnh Linh Giang

Trận đơn thứ 2 là cuộc so tài giữa Lý Hoàng Nam và Samneang Long. Trước một đối thủ dày dặn kinh nghiệm, và cũng là hạt giống số 1 của giải, nên tay vợt người Campuchia đã không thể làm nên kỳ tích và dễ dàng để thua cuộc sau 2 set với cùng tỉ số 6-1.

Ở trận đôi cuối cùng, Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh vẫn được lựa chọn. Đây cũng là một trận đấu hết sức quan trọng để chúng ta có thể tạo ra khoảng cách với Malaysia. Trong ngày thi đấu hôm qua, Malaysia đã có chiến thắng 3-0 trước Campuchia và tạm giành vị trí đầu bảng A.

Không giống như Thái Bình Dương, cặp đôi người Campuchia là Delton Kim và Phalkun Mam không được đánh giá quá cao, nên dễ hiểu khi Minh Tuấn, Quốc Khánh dễ dàng giành phần thắng ở set đầu tiên với tỉ số 6-1.

Tuy nhiên, sang set tiếp theo, Kim và Mam đã thi đấu tập trung hơn và ít nhiều đã gây ra khó khăn cho Đội tuyển Việt Nam. Song, sự xuất sắc của “chuyên gia đánh đôi” Lê Quốc Khánh đã tạo ra điều khác biệt. Ở game đấu bản lề, cặp đôi của chúng ta đã bẻ break và vượt lên giành chiến thắng 6-4, qua đó tạm thời đứng ngôi đầu bảng A.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Đội hạt giống số 2 của Bảng B là Kuwait đã có chiến thắng 2-1 trước Đội tuyển Qatar. Tay vợt chủ lực Mohammad Ghareeb tiếp tục chứng tỏ sự nguy hiểm của mình khi giành chiến thắng trước Zayed Mousa Shanan, tay vợt sở hữu những cú bóng rất nặng. Dù gặp đôi chút khó khăn ở set đầu tiên, nhưng sang tới set thứ 2, Ghareeb đã hoàn toàn chiếm ưu thế và giành chiến thắng chung cuộc 7-5, 6-0.

Vào 17h00 chiều nay, Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Đội tuyển Malaysia. Trong khi đó, Đội đứng nhất bảng B là Kuwait sẽ gặp Syria, Đội Campuchia gặp Thái Bình Dương và Đội Jordan sẽ gặp Ả rập Saudi.

Đức Long