(NĐ&ĐS) - Chia sẻ với báo giới, tiền vệ Mehdi Taremi của Iran cho biết đội bóng của anh chơi tốt ở trận đấu với ĐT Việt Nam và hoàn toàn có thể ghi thêm được bàn thắng.

Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2019, đội tuyển Iran đã giành chiến thắng trước Việt Nam với tỷ số 2-0 bằng cú đúp của tiền đạo Sardar Azmoun. Chiến thắng này giúp đội bóng số 1 châu Á vượt qua vòng bảng.

gettyimages-1081240334-1024x1024
Tiền vệ Mehdi Taremi (áo trắng)

Sau trận đấu, tiền vệ Mehdi Taremi của Iran nói: "Đây là trận đấu tốt của đội tuyển Iran. Chúng tôi hoàn toàn có khả năng ghi thêm bàn thắng ở trận này. Ít nhất, Iran có thể ghi thêm 1 bàn nữa để có kết quả tốt hơn. Dù điều đó không xảy ra nhưng tôi vẫn rất vui vì chiến thắng này.

Ở trận đấu trước, Yemen thi đấu cởi mở hơn nên chúng tôi đã ghi được nhiều bàn thắng hơn so với trận đấu hôm nay. Trận đấu này có ý nghĩa sống còn với Việt Nam nên họ đã chơi phòng thủ. Điều đó khiến Iran gặp khó khăn hơn trong việc tìm đường vào khung thành".

Khi được hỏi về trận đấu với Iraq, Taremi nói ngắn gọn: "Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trước Iraq". Rõ ràng, toàn đội Iran rất muốn "phục thù" đối thủ láng giềng, bởi 4 năm trước chính Iraq đã loại Iran ở tứ kết Asian Cup 2015.

ĐT Iraq cũng có chiến thắng 3-0 trước Yemen để cùng có 6 điểm và nắm chắc tấm vé đi tiếp.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam muốn đi tiếp cần phải giành chiến thắng đậm trước Yemen ở lượt đấu cuối.

Đức Long