(NĐ&ĐS) - Với trận thua 0-3 trước Than Quảng Ninh, đội bóng phố Núi bị đứt chuỗi bất bại. Đồng thời, đánh mất cơ hội lọt vào top 3 trên BXH V-League 2018.

Hàng thủ HAGL đã bị bộ đôi ngoại binh Than Quảng Ninh liên tục hành hạ, trong đó Eydison có trận đấu bùng nổ khi lập được cú hattrick. Ở phía trên những Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường... cũng chẳng thể tạo nên cơ hội nào quá nguy hiểm lên khung thành của thủ môn Huỳnh Tuấn Linh.

than-hlvphanthanhung
Than Quảng Ninh (áo xanh) thắng dễ HAGL

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Dương Minh Ninh nói về thất bại này “HAGL đã chơi không được tốt trận này. Đội di chuyển ra Quảng Ninh gặp khí hậu khác biệt, không thích nghi kịp và đó là điều khiến trước trận BHL rất lo lắng. Hiệp 1 đội chơi tốt, nhưng hiệp 2 mất tập trung, thi đấu không tốt nên chúng tôi đã phải nhận 3 bàn thua”.

Ông nhận nhận xét thêm “Về kết quả không hài lòng nhưng về tinh thần thi đấu của toàn đội tôi nghĩ là tốt. Hiệp 1, đội triển khai tấn công rất tốt nhưng những pha bóng vào khung thành thì ít. Hai bàn thua từ 2 biên thực sự đáng tiếc với chúng tôi. Cũng cần phải nói thêm là lịch thi đấu dày đặc được xem là phần nguyên nhân dẫn đến thất bại của HAGL ngày hôm nay”.

Kết thúc vòng 12 V.League, HAGL rơi xuống đứng thứ 6. Dù vậy, khoảng cách của họ và đội hiện thứ 3 là Hải Phòng chỉ 2 điểm. Tại lượt trận cuối giai đoạn 1 diễn ra giữa tuần tới, thầy trò HLV Dương Minh Ninh sẽ được trở về sân nhà để đón tiếp ĐKVĐ Quảng Nam FC.

Đức Long