(NĐ&ĐS) - HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ đã có khoảng thời gian để "mổ băng" nghiên cứu đối thủ Iraq trước thềm trận đấu diễn ra vào ngày 8/1.

Thầy Park đã cho các học trò xem khá kỹ băng ghi hình các trận đấu giao hữu của đội tuyển Iraq trước Bolivia (hoà 0-0 ngày 20/11) và trước Trung Quốc (thắng 2-1 ngày 24/12). Đồng thời, ông nhận xét: "Trình độ chuyên môn của các tuyển thủ Việt Nam không hề kém cạnh so với đối thủ Iraq, nhưng tôi lo ngại nhiều tuyển thủ trẻ Việt Nam sẽ không có được tâm lý tốt ngay ở lần đầu dự Asian Cup 2019 và đụng các đối thủ lớn như Iraq hay Iran".

AZ4A3976
HLV Park Hang Seo lo ngại về tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Ảnh: VFF

"Tôi khá lo lắng khi tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với các đối thủ rất mạnh. Tôi chưa được trải nghiệm cảm giác dẫn dắt ĐTQG tại giải đấu với các đối thủ mạnh từ Tây Á hay Bắc Á. Tuy nhiên, tôi đã có được trải nghiệm tương tự tại đội U23 Việt Nam. Điều lo nhất lúc này là tâm lý của các cầu thủ trước một giải đấu lớn tầm châu lục như Asian Cup”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh nhiệm vụ dành cho các cầu thủ ở cuộc đối đầu với đội bóng Tây Á: “Trước khi tìm cách ghi bàn, nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam là cần giữ sạch lưới. Do đó, phải phòng ngự có chiều sâu từ ngay khu vực giữa sân”.

Ngày 8/1, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Iraq lúc 20h30 tại SVĐ Zayed Sports City.

Đ.Long