(NĐ&ĐS) - Ở trận chung kết Champions League mùa này, hai đội sẽ được tăng số lượng cầu thủ đăng ký lên 23.

Như vậy, mỗi CLB tham dự trận chung kết sẽ được đăng ký 23 cầu thủ thay vì 18 như trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc băng ghế dự bị của Liverpool cũng như Tottenham sẽ có 12 cầu thủ, thay vì 7 như thông thường.

P190331-054-Liverpool_Tottenham
Hai đội sẽ được tăng số lượng cầu thủ đăng ký lên 23 người.

Sự thay đổi trên đã được UEFA đề cập tới trước khi mùa giải này bắt đầu. Tuy nhiên, đặc cách này chỉ có hiệu lực ở trận chung kết. UEFA muốn tạo điều kiện tốt hơn về nhân sự cho 2 đội bóng đi tới trận đấu cuối cùng.

Ngoài ra, UEFA cũng cho phép Liverpool và Tottenham có thêm sự thay đổi người thứ 4 nếu trận đấu phải đá thêm hiệp phụ mà trước đó 2 CLB đã sử dụng hết 3 quyền thay đổi người.

Những điều chỉnh từ phía UEFA được đánh giá là hợp lý, phù hợp với xu thế của bóng đá hiện đại, đặc biệt quyền thay đổi người thứ tư khi các CLB phải vắt kiệt sức cầu thủ để chinh chiến ở giải quốc nội cho đến các giải đấu châu lục.

Hôm 20/5, Liverpool đã đáp chuyến bay sang Marbella (Tây Ban Nha). Tại đây, thầy trò Jurgen Klopp có thể vừa tập luyện, vừa nghỉ ngơi thư giãn trước khi di chuyển tới Madrid dự trận chung kết Champions League.

Trận chung kết Champions League mùa 2018/19 giữa Tottenham và Liverpool diễn ra vào lúc 02h00 ngày 2/6 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Wanda Metropolitano ở Madrid.

Tuyết Nghi