(NĐ&ĐS) - Cuộc chạm trán với đội tuyển Malaysia là trận đấu vô cùng quan trọng. Nếu giành chiến thắng, đội tuyển Việt Nam sẽ củng cố vững chắc ngôi đầu bảng, và tránh phải gặp đội nhất bảng Kuwait ở trận play-off.

Cuộc chạm trán với đội tuyển Malaysia là trận đấu vô cùng quan trọng. Thứ nhất, nếu giành chiến thắng, chúng ta sẽ củng cố vững chắc ngôi đầu bảng, và thứ 2, chúng ta sẽ tránh phải gặp đội nhất bảng Kuwait ở trận play-off. Đó là đối thủ được đánh giá rất cao ở giải đấu năm nay, với tay vợt chủ lực Mohammad Ghareeb, người có thể chơi tốt ở cả nội dung đơn và đôi.

Giống như ở 2 ngày thi đấu đầu tiên, HLV Trương Quốc Bảo vẫn lựa chọn Trịnh Linh Giang để thi đấu ở trận đôi đầu tiên. Dường như phía Đội tuyển Malaysia cũng đã đoán trước được điều đó, nên họ đã tung ra Christian Didier CHIN, tay vợt mạnh nhất của đội, với kế hoạch giành chiến thắng phủ đầu. Tuy nhiên, kế hoạch của họ đã không thể thành công, bởi Linh Giang đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc.

NQM_5031
Trịnh Linh Giang giành chiến thắng mở màn trước Christian Didier Chin

Ở set đầu tiên, Chin tỏ ra vô cùng hăng hái. Sau mỗi lần giao bóng, anh đều chủ động lên lưới tấn công. Sự chủ động ấy đã khiến Linh Giang phải tốn khá nhiều thời gian để có thể giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

Sang set 2, tay vợt người Malaysia bất ngờ gặp chấn thương và phải nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ. Sau khi trở lại, Chin đuối sức trông thấy. Tận dụng cơ hội này, Ling Giang đã tăng tốc và giành chiến thắng tuyệt đối 6-0, mang về lợi thế cho Đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đơn thứ 2 là cuộc so tài giữa Lý Hoàng Nam và Muhammad Ashaari Bin Zainal Abidin. Do chênh lệch quá lớn về đẳng cấp, Hoàng Nam có chiến thắng dễ dàng 6-0, 6-1 chỉ trong 49 phút thi đấu.

Hoang Nam 7
Hoàng Nam thắng dễ Muhammad Ashaari Bin Zainal Abidin sau 2 set

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu hôm nay phải kể tới cuộc so tài giữa cặp đôi Phạm Minh Tuấn/Lê Quốc Khánh và Ahmed Deedat Abdul Razak/Syed Mohamad Agil Bin Syed. Mặc dù chỉ là trận đấu mang tính chất thủ tục, nhưng hai tay vợt đến từ Malay đã thi đấu hết sức khởi sắc. Ở set đầu tiên, 2 bên giằng co từng điểm số, và kết quả phải phân định ở loạt tie-break. Tại đây, các tay vợt của chúng ta đã vươn lên giành chiến thắng 7-6(5).

Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn
Cặp đôi Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn

Sang set 2, cặp đôi người Malay giành được break ở game thứ 3 và vượt lên dẫn trước với tỉ số. Dù đã cố gắng nhưng Minh Tuấn và Quốc Khánh đã không thể rút ngắn tỉ số và đành nhận thất bại 4-6, đẩy trận đấu tới set đấu quyết định. Tại đây, “chuyên gia đánh đôi” Lê Quốc Khánh một lần nữa thể hiện bản lĩnh ở những thời điểm quan trọng, qua đó đã giúp cho chúng ta giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

Như vậy, chúng ta đã chắc suất ở vị trí đầu bảng A. Vào ngày mai, Đội tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ thi đấu một ngày, trước khi chạm trán với đội nhì bảng B là Qatar vào ngày thứ Bảy, 7/4/2018. Vào ngày mai, giải sẽ tiếp tục với các trận đấu giữa Đội tuyển Qatar và Ả rập Saudi, Đội tuyển Jordan và Syria. 

Đức Long