(NĐ&ĐS) - Tiền đạo Rimario đã ghi bàn thắng duy nhất để giúp FLC Thanh Hoá giành chiến thắng tối thiểu trước Khánh Hoà, qua đó đoạt ngôi Á quân V-League 2018

Trước khi trận đấu diễn ra, Khánh Hòa gặp tổn thất lớn về mặt lực lượng. Bên cạnh thủ môn Tuấn Mạnh bị treo giò, họ còn mất Quốc Chí vì chấn thương. Dù vậy, Khánh Hoà không quá tỏ ra lép vế trước đối thủ, thậm chí họ mới là đội có những cơ hội đầu tiên. Phút thứ 2, cú cứa lòng rất hiểm hóc của Duy Thành đã bị thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất sắc cản phá.

Nhưng đến phút thứ 12, FLC Thanh Hoá đã biết cụ thể hoá lợi thế của mình bằng bàn thắng mở tỉ số. Từ đường chuyền thuận lợi của Vũ Minh Tuấn, Rimario tận dụng cơ hội lập công cho chủ nhà với pha dứt điểm chìm hiểm hóc.

43343420_1152999271505144_968695604068745216_n_oqff
FLC Thanh Hoá (áo vàng) giành thắng lợi tối thiểu để giành ngôi Á quân. Ảnh VPF

Có được bàn dẫn trước, FLC Thanh Hoá chơi càng hưng phấn và dồn lên tấn công, thế trận diễn ra vô cùng hấp dẫn. Phút 29, đội bóng xứ Thanh có cơ hội tốt để nhân đôi cách biệt khi được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát mép vòng cấm địa S.Khánh Hòa. Tuy nhiên, Vũ Minh Tuấn đã dứt điểm vọt xà ngang. Còn đội khách Khánh Hòa nỗ lực đẩy cao đội hình và chơi ăn miếng trả miếng với FLC Thanh Hóa.

Sang hiệp 2, Khánh Hòa chơi pressing để tìm bàn gỡ hòa. Một kết quả hòa sẽ giúp họ có vị trí Á quân vì hơn đối thủ về hiệu số đối đầu. Youssouf Touré có cơ hội ghi bàn từ điểm đá phạt rất thuận lợi nhưng anh lại sút bóng trúng hàng rào Thanh Hóa.

Khánh Hoà quyết định làm mới hàng công khi đưa Hoàng Nhật Nam vào thay Lâm Ti Phông và tạo ra một vài cơ hội ăn bàn. Nhưng đến phút 86, Khánh Hoà chỉ còn chơi với 10 người khi trung vệ đội trưởng Chaher Zarour bị truất quyền thi đấu sau pha phạm lỗi từ phía sau với Rimario bên phía FLC Thanh Hóa.

Kết quả tối thiểu được giữ nguyên cho đến hết trận đấu, qua đó, FLC Thanh Hoá đã chính thức giành được vị trí Á quân mùa bóng 2018.

bxhchung cuoc vleaug 2018
Tuyết Nghi