(NĐ&ĐS) - Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Thái Lan đã chính thức ra mắt HLV trưởng người Nhật Bản, Akira Nishino. Tại đây, ông nhận lương 970.000 USD/năm, trở thành huấn luyện viên hưởng lương cao nhất lịch sử của bóng đá Thái Lan.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng, đội tuyển Thái Lan đã chính thức chọn HLV Akira Nishino vào chiếc ghế nóng. LĐBĐ Thái Lan tổ chức họp báo để ra mắt HLV trưởng người Nhật Bản tại khách sạn New Otani Hotel.

Ông Akira Nishino là huấn luyện viên châu Á đầu tiên dẫn dắt ĐT Thái Lan. Chiến lược gia người Nhật trở thành huấn luyện viên nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Thái Lan với mức đãi độ 970.000 USD/năm. Trước đó, kỷ lục này thuộc về HLV Milovan Rajevac với 700.000 USD/năm.

gettyimages-1156440841-594x594
LĐBĐ Thái Lan ra mắt HLV Akira Nishino. Ảnh: Getty

Trong ngày ký hợp đồng với FAT, HLV Akira Nishino cho biết: “Tôi có mặt trong cuộc họp báo này với niềm tin từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan cùng với sự hỗ trợ lớn từ Liên đoàn Nhật Bản. Tôi chấp nhận bước vào một nhiệm vụ mới đầy khó khăn. Mục tiêu của tôi là đưa ĐT Thái Lan tiến lên, có thể đá ngang ngửa với những đội tuyển lớn của châu Á như Nhật Bản”.

“Tôi phấn khích khi có dịp dẫn dắt một đội tuyển nước ngoài. Nền tảng của bóng đá là luôn phải đề cao tinh thần đồng đội. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, mục tiêu lớn nhất của tôi là đưa ĐT Thái Lan đến với sân chơi World Cup. Đây là điều mà mọi cầu thủ, mọi đội tuyển đều mơ ước”.

Với mức lương "khủng" nhận được, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng sẽ đứng trước những áp lực thành tích nặng nề mà FAT đặt ra, theo đó HLV Akira Nishino sẽ phải giúp ĐT Thái Lan vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2022, giành vé dự Asian Cup 2023, giúp U23 Thái Lan giành Huy chương Vàng SEA Games 2019 và thi đấu thành công ở VCK U23 Châu Á 2020 trên sân nhà.

Trận đấu đầu tiên của HLV Akira Nishino trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan chính là cuộc đọ sức với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Đ.Long