(NĐ&ĐS) - Tại buổi lễ ra mắt giới truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino đã thể hiện quyết tâm muốn đánh bại ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tại buổi họp báo ra mắt giới truyền thông, HLV Akira Nishino đã trở lời nhiều câu hỏi liên quan đến  công tác chuẩn bị cũng như mục tiêu đề ra của ĐT Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Có thể còn quá sớm cho một mục tiêu dài hạn, nhưng tôi sẽ làm việc hàng ngày để xem các cầu thủ thi đấu như thế nào. Tuy nhiên, chúng ta muốn có mặt ở 12 đội cuối cùng, trong đó cuộc chạm trán với tuyển Việt Nam sẽ phải giành chiến thắng", ông Akira Nishino thể hiện sự quyết tâm.

photo-2-1563728642003663119068
Tân HLV trưởng ĐT Thái Lan, ông Akira Nishino

Để thực hiện được mục tiêu này, ông Akira Nishino cho rằng Thái Lan cần phải cải thiện được bản sắc đội bóng: "Từ kinh nghiệm của một người đã quan sát các cầu thủ Thái Lan thi đấu, tôi có thể cải thiện bản sắc của đội tuyển tốt hơn, bởi vì cách thực hiện cũng giống cách mà các cầu thủ Nhật Bản sử dụng trước đây".

Khi được hỏi về khả năng đứng đầu bảng G tại vòng loại, ông Akira Nishino trả lời một cách khiêm tốn và cho rằng việc khoảng cách di chuyển gần sẽ tạo ra lợi thế: "Điều này giống như là trước một trận đấu (không biết chắc được kết quả). Nếu nhìn vào bảng đấu, đây không phải bảng đấu quá khó khăn để giành vé dự vòng loại cuối cùng nhưng không quá dễ. Chúng ta có lợi thế khi có nhiều đội bóng ASEAN trong bảng nên việc di chuyển sẽ không quá khó khăn bao gồm tới Việt Nam, Malaysia và Indonesia".

Tại vòng loại 2 World Cup 2022, ĐT Thái Lan sẽ có trận đấu tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 5/9 trên sân nhà, đây cũng là trận đấu ra mắt của HLV Akira Nishino.

Cuối cùng, tân HLV trưởng ĐT Thái Lan cho biết, ông sẽ nhanh chóng bắt tay vào việc theo dõi các cầu thủ Thái tại Thai League. Theo cựu HLV ĐT Nhật Bản, sau khi theo dõi các cầu thủ Thái Lan, ông cho rằng họ hoàn toàn có thể tự nâng cao năng lực của mình và hoàn toàn tin tưởng sẽ giúp đội tuyển Thái Lan đi lên một đẳng cấp cao hơn.

Long Đỗ