Ngày hôm qua, nữ cầu thủ Hope Solo đã lên tiếng tố cáo cựu Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter có hành động quấy rối tình dục với cô ở lễ trao giải Quả bóng vàng 2013.

Cựu Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter vừa dính “phốt” mới. Ngày hôm qua, nữ thủ môn người Mỹ, Hope Solo đã lên tiếng tố cáo ông có hành động quấy rối tình dục với cô ở lễ trao giải Quả bóng vàng 2013.

Sepp Blatter bị tố quấy rối tình dục cầu thủ nữ tại lễ trao giải Quả bóng vàng
Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị tố cáo tấn công tình dục với nữ cầu thủ Hope Solo

Chia sẻ trên tờ Expresso của Bồ Đào Nha, nữ thủ môn người Mỹ tiết lộ: “Tôi và Sepp Blatter cùng bước lên sân khấu để trao giải cho Abby Wambach. Trước lúc ấy, ông ta đã sờ soạng tôi. Tôi thực sự sốc.

Lúc ấy, tôi chỉ muốn tập trung đến với người đồng đội đang chờ mình trên sân khấu, để trao giải thưởng danh giá nhất sự nghiệp cho cô ấy. Tôi không để ý đến bất kỳ điều gì khác nữa.

Sau đó, tôi không gặp con người xấu xa ý nữa. Tôi chẳng buồn gọi điện để chất vấn ông ta rằng: ‘Có phải ông đã sờ soạng tôi?’ Đó là cách tôi giải quyết vấn đề này. Tôi muốn vấn đề (tấn công tình dục) cần phải được giải quyết và Sepp Blatter phải trả giá”.

Ông Sepp Blatter từng làm Chủ tịch FIFA trong thời gian từ năm 1998 đến năm 2015. Ông đã mất chức sau khi dính líu tới scandal tham nhũng và bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 6 năm.

 

 

H.Long / dantri.com.vn