(NĐ&ĐS) - Cả 4 đội bóng đua tranh vào vị trí top 4 hiện tại đều không có được 3 điểm tối đa tại vòng 35 Premier League, điều này khiến cho cuộc đua càng trở nên căng thẳng.

Vòng 35 Premier League chứng kiến màn trình diễn “kỳ lạ” của các đội đua vào top 4. Ở Etihad, Tottenham sử dụng một loạt cầu thủ dự bị bởi đội hình chính đã quá kiệt sức sau trận đấu tứ kết lượt về Champions League. Còn Man City dù tung ra đội hình mạnh bởi họ bắt buộc phải giành chiến thắng nếu như không muốn mất vị trí số 1 cũng chỉ giành chiến thắng nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của một cái tên trẻ măng là Phil Foden.

Trong khi đó, các đội bóng khác bất ngờ đều đạt những kết quả không thuận lợi. M.U thua thảm Everton 0-4 trong ngày các học trò của Ole Solskjaer gần như không muốn chạy trên sân. Arsenal dù có tinh thần rất tốt, nhưng vẫn thua đau Crystal Palace ngay trên sân nhà. Cuối cùng, Chelsea có cơ hội tuyệt vời để bứt lên nhưng lại bị Burnley cầm chân. Như vậy, chỉ có Chelsea giành được 1 điểm ở vòng này. Tuy nhiên, 1 điểm đó không đủ giúp The Blues có lợi thế. Lúc này, họ đang đứng trên Arsenal và M.U, nhưng lại đá nhiều hơn 1 trận.

3IBSMSLJNBB6PIE6CPKCXPF4OA
Cuộc chiến top 4 đang căng thẳng và khó dự đoán

Về lý thuyết, Chelsea và M.U chính là các đội bất lợi nhất lúc này, bởi lẽ họ sẽ phải gặp nhau ở vòng 36. Riêng M.U, họ còn có trận đá bù với Man City và có rất ít cơ hội giành điểm. Nếu không có gì đặc biệt xảy ra, Quỷ đỏ sẽ sớm tụt lại so với các đội bóng khác.

Xét trên BXH và lịch thi đấu hiện tại, Tottenham và Arsenal đang là những đội nắm lợi thế lớn nhất.

Ở cuộc đua vô địch, Man City và Liverpool vẫn bám sát nhau, Liverpool tạm thời xếp đầu nhưng đá nhiều hơn 1 trận. Nếu Man City thắng M.U ở trận đá bù vào giữa tuần, thầy trò Pep sẽ lấy lại ngôi đầu bảng.

Cuộc đua trụ hạng vẫn là chuyện riêng giữa Brighton và Cardiff. Burnley đã chắc suất ở lại sau khi giành được 1 điểm từ Chelsea, trong khi Southampton cũng có khoảng cách khá an toàn.

Long Đỗ