(NĐ&ĐS) - Theo bảng xếp hạng tại Asian Cup 2019 sau lượt thi đấu đầu tiên, ĐT Việt Nam lọt nhóm 4 đội xếp thứ ba tốt nhất. Đây là vị trí đủ điều kiện giành vé vào vòng 1/8.

Cụ thể, ĐT Việt Nam (0 điểm, hiệu số -1) xếp thứ 4 trong số các đội hạng ba, lần lượt xếp sau chủ nhà UAE (1 điểm, 0), Palestine (1 điểm, 0) và Turkmenistan (0 điểm, -1). Việt Nam và Tukmenistan cùng điểm và hiệu số nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đứng sau do điểm fair-play thấp hơn. Tại Asian Cup 2019, thứ hạng các đội hạng ba xuất sắc nhất sẽ lần lượt được tính như sau: điểm số, hiệu số, bàn thắng đã ghi, điểm fair-play. 

bang_xep_hang_Asian_Cup_2019_ASKB
ĐT Việt Nam đứng trong top 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Đây là vị trí đủ điều kiện giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Mặc dù thất bại trước Iraq nhưng ĐT Việt Nam chỉ thua sát nút, và quan trong hơn là chúng ta đã ghi được 2 bàn thắng, điều này đem lại lợi thế cực lớn cho thầy trò Park Hang Seo.

Ở lượt trận thứ 2, trước một đối thủ mạnh hơn Iraq là ĐT Iran, thầy trò Park Hang Seo cần giành được điểm số, hoặc chí ít là để thua càng ít bàn càng tốt. Sau đó, Việt Nam buộc phải thắng Yemen ở lượt cuối càng đậm càng tốt. Với ba điểm cùng hiệu số bàn thắng bại không âm, tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ giành vé vào vòng 16 đội. 

Tuy vậy, đó chỉ là những nhận định ở thời điểm hiện tại, bởi vòng bảng Asian Cup 2019 còn tới 2 lượt đấu nữa và sẽ có nhiều bất ngờ tiếp tục diễn ra.

Tuyết Nghi