(NĐ&ĐS) - Quang Hải được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan, và anh đã có những chia sẻ sau chiến thắng đậm nhất của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan.

Đội trưởng Nguyễn Quang Hải của U23 Việt Nam, người được trao tặng danh hiệu "Cầu thủ hay nhất trận đấu" chia sẻ niềm vui khi cùng các đồng đội mang về chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan tại Mỹ Đình: "Cá nhân tôi và toàn đội đã rất cố gắng ngày hôm nay và có kết quả như đề ra. Toàn đội rất vui và hạnh phúc khi sự chuẩn bị đã mang tới thành công".

"Nếu đội tuyển U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất, tôn trọng đối thủ và mỗi vị trí thể hiện đúng vai trò thì tỷ số 4-0 không phải bất ngờ", Quang Hải chia sẻ khi được hỏi có bất ngờ với chiến thắng đậm.

DSC_3398
Quang Hải - Cầu thủ xuất sắc nhất trong thắng lợi lịch sử trước bóng đá Thái Lan

Về áp lực trước trận gặp Thái Lan, Quang Hải cho biết: “Tôi và toàn đội đều gặp phải một chút áp lực trước trận đấu này. Tuy nhiên, có rất nhiều CĐV đến sân hay theo dõi qua truyền hình để cổ vũ chúng tôi.

Đây chính là động lực để U23 Việt Nam có tinh thần thi đấu tốt khi thi đấu. Kết quả này là món quà mà U23 Việt Nam dành tặng đến tất cả người hâm mộ”.

Cuối cùng, Quang Hải lên tiếng ngợi ca ông thầy Park Hang Seo sau trận thắng lịch sử này: “Trước mỗi giải đấu, thầy Park đã truyền cảm hứng và sự tự tin cho các cầu thủ. Ông luôn dặn dò chúng tôi cứ thể hiện đúng khả năng dù phải chạm trán với bất kỳ đối thủ nào”.

Chiến thắng trước U23 Thái Lan giúp U23 Việt Nam giành quyền dự Vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1/2020.

Tuyết Nghi