(NĐ&ĐS) - Nói về cuộc đối đầu với Olympic Nhật Bản sắp tới tại ASIAD 2018, Quang Hải cho biết toàn đội sẽ có sự chuẩn bị, và đây chính là điều quan trọng nhất để giúp Olympic Việt Nam đạt kết quả thuận lợi trước đội bóng xứ Mặt trời mọc.

Sáng 17/8, tiền vệ Quang Hải đã được HLV Park Hang Seo lựa chọn để trả lời báo chí trước khi toàn đội bơi thả lỏng ngay tại khách sạn.

quang-haipv
Quang Hải trả lời phỏng vấn.

Cầu thủ của CLB Hà Nội cho biết: "Tấm vé vòng 1/8 là thành tích tốt. Toàn đội đã cố gắng rất nhiều và đạt kết quả như ý, nhưng trước mắt cần hướng sự tập trung cho trận đấu với Nhật Bản. Đây là một đối thủ mạnh và đẳng cấp. Nhưng Olympic Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi nghĩ sự chuẩn bị của cả đội là điều quan trọng nhất".

Khi được hỏi về vai trò của bản thân đối với toàn đội, Quang Hải trả lời: "Tôi nghĩ vai trò của cá nhân không quan trọng lắm, quan trọng là tôi thi đấu như thế nào và tôi luôn sẵn sàng, vào sân và thi đấu theo yêu cầu của ban huấn luyện. Thực sự tôi vẫn còn nhiều thiếu sót, còn phải khắc phục để thi đấu tốt ở các trận đấu tới".

Nhận được lời khen về khả năng phối hợp với các đồng đội, đặc biệt là Anh Đức, Quang Hải tiết lộ: "Trước khi vào một trận đấu, chúng tôi thường chia sẻ với nhau từng tình huống, có những tính toán, vì vậy khi vào sân dễ liên kết hơn".

Cầu thủ sinh năm 1997 nói thêm: "Việc bổ sung thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi là điểm khác biệt lớn nhất giữa tuyển Olympic và U23. Kinh nghiệm của các anh lớn tuổi và sức trẻ của những cầu thủ U23 như chúng tôi sẽ tạo nên một Olympic mạnh mẽ hơn và hy vọng có kỳ ASIAD thành công".

Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Nhật Bản ở trận trấu cuối cùng vào lúc 16h ngày 19/8.

 

 
Tuyết Nghi