(NĐ&ĐS) - Ngày đấu cuối cùng Valspar Championship đã diễn ra vô cùng kịch tính khi binh Corey Conners đã để tuột mất chức vô địch đầy tiếc nuối vào tay Paul Casey, còn Tiger Woods chỉ đứng ở hạng 2 chung cuộc, cách biệt 1 gậy so với Casey.

Vòng đấu cuối cùng tại Valspar Championship đã khép lại với nhiều bất ngờ. Không phải là Tiger Woods, không phải là Justin Rose hay tân binh đầy bản lĩnh Conrey Conners được xướng tên ở vị trí vô địch mà là golfer 40 tuổi người Anh, Paul Casey.

sp-golf-b-20180313
Paul Casey vô địch Valspar Championship

Ở vòng đấu quyết định, Casey đã xuất sắc chơi với chỉ 65 gậy (-6) để đảo ngược tình thế và giành chiến thắng tại Valspar Championship năm nay. Casey tự tin ghi ngay một birdie ở hố đầu tiên khi bước vào vòng thi đấu này, tuy nhiên có chút thiếu may mắn với anh khi anh để mắc một bogey  ở hố số 3. Nhưng sơ xuất nhỏ này đã được golfer Casey sửa sai nhanh chóng bằng 3 birdie liên tiếp ở các hố tiếp theo.

Nửa vòng thi đấu sau cũng diễn ra khá êm đẹp với golfer 40 tuổi này, tại hố số 11, 12, 14 golfer này đã ghi liên tiếp các birdie để cải thiện điểm số của mình một cách ngoạn mục. Với vòng thi đấu không thể xuất sắc hơn này, Casey đã khép lại Valspar Championship 2018 của mình với tổng điểm là -10, nhanh chóng leo 10 bậc và trở thành nhà vô địch. Chiến thắng này cũng giúp Casey giải tỏa cơn ''khát'' danh hiệu tại PGA Tour sau 9 năm mòn mỏi chờ đợi.

"Đây là một điều tuyệt vời đối với tôi, tuy nhiên, nếu tôi không chiến thắng thì tôi mong muốn Tiger Woods sẽ trở thành nhà vô địch trong tuần này", dù rất vui mừng sau chiến thắng nhưng Casey vẫn bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới đàn anh Woods.

Bảng xếp hạng chung cuộc 

Tuy không giành được chiến thắng ở giải đấu này, nhưng Tiger Woods đã luôn bám sát vị trí dẫn đầu từ những vòng thi đấu trước đó. Kết thúc Valspar Championship ở vị trí Á quân cũng được coi là thành công lớn của Tiger trong lần trở lại này. “Siêu Hổ” hoàn thành vòng đấu cuối cùng bằng 70 gậy (-1), trong đó anh có 2 birdie ở hố đầu tiên và hố số 17 cùng 1 bogey ở hố số 4. Sau ngày thi đấu hôm qua, tổng điểm của Tiger là -9 chỉ thua nhà đương kim vô địch Casey 1 gậy.

"Tôi đã có một cơ hội, tôi đã đến rất gần với chiến thắng. Nhưng không may mắn là tôi đã không thể cảm nhận được chiếc gậy của mhìn như mọi khi, điều này khiến cho tôi chơi quá thận trọng và đã không thể tạo ra những đột phá", Tiger Woods không giấu nổi sự tiếc nuối.

Chia sẻ hạng 2 với Tiger là golfer trẻ Patrick Reed. Patrick đã khởi động vòng thi đấu cuối cùng rất nhanh bằng việc kiếm ngay 1 eagle ở hố đầu tiên, sau đó là 1 birdie ở hố số 8, nhưng không may, golfer 27 tuổi này đã khép lại nửa vòng đầu với 1 bogey ở hố 9. Ở chín hố sau, Patrick kiếm thêm 2 birdie nữa để cải thiện điểm số, tuy nhiên anh lại để dính một bogey khác ở hố cuối cùng. Dù vậy, với những gì anh đã làm ở vòng đấu này cũng giúp cho Patrick tăng 3 bậc và khép lại Valspar Championship ở vị trí số 2.

Justin Rose rớt  3 bậc và kết thúc giải đấu này ở hạng 5 bởi golfer này đã hoàn thành vòng thi đấu quyết định với 72 gậy (+1). So với những ngày thi đấu trước thì đây là ngày chơi khá thất bại của Rose, anh khởi động khá nhanh khi có ngay birdie ở hố đầu, nhưng trong suốt phần trình diễn của mình, Rose đã không thể tạo ra thêm một birdie nào khác mà lại để mắc 2 bogey liên tiếp ở hố 12 và 13.

Sau ba vòng cố thủ ở vị trí đỉnh bảng thì tân binh Corey Conners đã để tuột mất chức vô địch trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Nếu như ở các vòng thi đấu trước, Conners chỉ cần dùng 67, 69 và 68 gậy để hoàn thành phần thi đấu của mình thì ở vòng đấu quyết định này, Conners đã để số gậy của mình tăng lên “đột biến” là 77.

Phong độ chơi của Conners đã bị sụt giảm một cách thê thảm ở vòng 4 khi anh hoàn toàn không tạo ra được một birdie nào mà lại để mắc tới 4 bogey và 1 double-bogey. Điều này không những khiến tân binh 26 tuổi này đánh mất chức vô địch vào tay Casey mà còn khiến anh tụt 15 bậc trên bảng xếp hạng. Với vòng thi đấu hoàn toàn thất bại này thì 3 vòng thi đấu xuất sắc trước đó cùng không thể cứu vãn được điểm số cho Conners, anh đành ngậm ngùi khép lại Valspar Championship 2018 ở hạng 16 với tổng điểm là -3.

Hoàn thành phần trình diễn cuối cùng của mình tại Valspar với 72 gậy, Adam Scott cũng đã kết thúc giải đấu của mình với tổng điểm là -3 và cùng xếp hạng 16 với Conners.

Đức Long