(NĐ&ĐS) - Vòng cuối của giải KPMG Women’s PGA Championship diễn ra đầy kịch tính. Cuối cùng golfer 24 tuổi người Hàn, Park Sung-hyun đã mang về danh hiệu major thứ hai sau một năm thi đấu tại hệ thống chuyên nghiệp nữ số 1 thế giới.

Khán giả trên sân Kemper Lakes, Illinois, Mỹ đã thực sự mãn nhãn với màn rượt đuổi tỷ số giữa hai ngôi sao người Hàn Ryu So-yeon, Park Sung-hyun và golfer trẻ triển vọng người Nhật Hasa Hataoka. Tuy nhiên, Park Sung-hyun đã xuất sắc đánh bại hai đối thủ nặng ký ở vòng play-off để mang về danh hiệu major thứ 2 trong sự nghiệp.

Park Sung-hyun win1(1)
golfer Park Sung Hyun

Là người có phong độ chơi tốt nhất ba vòng trước đó, tuy nhiên golfer xuất sắc nhất LPGA Tour 2017 Ryu So-yeon lại đánh mất bản lĩnh của mình ở vòng đấu cuối cùng. Tại vòng này, cô chơi giảm sút bất ngờ, thay vì kiếm về những điểm âm như các vòng trước đó, Ryu So-yeon hoàn thành ngày thứ tư trên sân Kemper Lakes Golf Club với số điểm +1.

Đặc biệt, cô để mắc sai lầm nghiêm trọng với 2 double bogey ở hố 2 và 17, do đó 4 điểm birdie trong ngày cũng không thể cứu vớt được điểm số của Ryu So-yeon. Điều này đã tạo điều kiện cho người đồng hương của cô là Park Sung-hyun có cơ hội san bằng cách biệt.

Ở vòng này, Park Sung-hyun chơi đầy thận trọng với việc không để mắc lỗi và kiếm về 3 điểm birdie, cô hoàn thành vòng 4 với 69 gậy, kéo tổng điểm chung cuộc của mình lên -10, cùng với Ryu So-yeon đứng đỉnh bảng.

Tuy nhiên, cuộc chạy đua không chỉ diễn ra giữa 2 golfer người Hàn mà còn có sự góp mặt của golfer trẻ người Nhật Hasa Hataoka.Kết thúc vòng đấu cuối với 64 gậy, golfer 19 tuổi vừa thực hiện vòng chơi hay nhất trong sự nghiệp của cô tính đến thời điểm này.

Ở ngay hố đầu tiên, Hasa Hataoka  không may để dính bogey, tuy nhiên cô sửa sai vô cùng xuất sắc với loạt 3 birdie và 1 eagle. Nửa vòng sau, golfer trẻ này vẫn thể hiện được lối chơi vụt sáng của mình khi ghi thêm 2 birdie cùng 1 egale khác. Hasa Hataoka nhanh chóng đuổi kịp và leo lên đứng đỉnh bảng cùng 2 đàn chị.

Không thể phân thắng bại sau màn cạnh tranh đầy kịch tích ở vòng cuối, cả ba đành cùng nhau bước vào vòng play-off cân não để tìm ra chủ nhân của chiếc cup vô địch.

Dù có lối chơi như “vũ bão” trước đó, nhưng tại vòng play-off, Hasa Hataoka đã phải “đầu hàng” tại ngay hố phụ đầu tiên.

Cuộc chơi càng trở nên hồi hộp hơn khi thời tiết không ủng hộ, ngay sau hố phụ đầu tiên, một cơn mưa lớn ập đến khiến cho lượt đấu ở hố phụ thứ 2 giữa Ryu So-yeon và Park Sung-hyun phải trì hoãn tới 30 phút.

Trở lại sân, Park Sung-hyun thể hiện rõ sự tự tin và khát khao chiến thắng của mình. Cô ghi điểm birdie từ khoảng cách hơn 3 mét. Trong khi đó, phong độ thi đấu của Ryu So-yeon vẫn không cải thiện. Cô thực hiện 1 cút putt khá mạnh khiến bóng đi vượt qua hố một khoảng cách khá dài, qua đó dâng chiến thắng cho người đồng hương Park Sung-hyun.

Park Sung-hyun vừa gia nhập LPGA Tour năm ngoái nhưng đã có một bảng thành tích vô cùng đáng nể: 4 lần chiến thắng, bao gồm 2 giải major (US Open 2017, PGA Championship 2018)

Vào tháng 11/2017, Park Sung-hyun đã vươn lên trở thành golfer nữ số 1 thế giới cùng giải thưởng ‘Tân binh xuất sắc của Năm’’ và chia sẻ danh hiệu ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’ cùng với đàn chị Ryu So-yeon. Park Sung-hyun chính là golfer đầu tiên có được cả hai danh hiệu cao quí trên trong cùng một mùa giải kể từ thời Nancy Lopez vào năm 1978.

Đức Long