(NĐ&ĐS) - Sau trận đấu với Indonesia, tại buổi họp báo, ông Park Hang Seo đã có những đánh giá về U23 Thái Lan trên nhiều phương diện.

“Chúng ta biết chất lượng của các ĐTQG phụ thuộc rất nhiều vào giải VĐQG trong nước. Thai League phát triển rất tốt. Thái Lan ở lứa này có chất lượng chuyên môn tốt, các yếu tố về thể hình, thể lực, kĩ thuật cá nhân đều rất ổn. Lúc này họ đã phát triển thành một trong những đội bóng mạnh tại khu vực châu Á", HLV Park Hang Seo đánh giá cao năng lực của U23 Thái Lan. 

u23thailan-u23br
HLV Park Hang Seo đánh giá cao U23 Thái Lan và chất lượng của Thai League

"Tôi đánh giá chung lứa này của Thái Lan có chiều cao, kỹ thuật và mọi thứ khác đều rất tốt. Sang năm Thái Lan là chủ nhà VCK U23 châu Á 2020 nên họ có sự chuẩn bị từ rất lâu. Thái Lan đang phát triển trở thành một đội bóng mạnh ở châu Á".

DSC_3321
HLV Park Hang Seo

Nói về chất lượng đội hình của U23 Việt Nam năm nay, HLV người Hàn Quốc cho biết: “U23 trước đây đá VCK U23 châu Á 2018 xong đá luôn cả ở ASIAD nên tính kết nối cao. Đội tuyển hiện tại chỉ có một vài cầu thủ lứa đó còn lại là cầu thủ mới. Đã là đội bóng phải hoạt động theo tập thể, tổ chức.

Thế nhưng Thái Lan đã thay 15 người so với giải U22 Đông Nam Á. Còn Việt Nam trận này chỉ có 3-4 người chơi ở giải đó. Tôi nghĩ rằng U23 Indonesia vô địch ở giải đấu đó nhưng các đối thủ lớn như U23 Việt Nam hay U23 Thái Lan đã không mang đến giải một đội hình mạnh nhất. Các trận đấu có tính tương tác cao và chúng ta có thể phần nào đánh giá được. U23 Việt Nam không huy động được hết cầu thủ xuất sắc nhất. Chúng ta không thể so sánh được lực lượng của các đội”.

U23 Thái Lan ở giải đấu lần này mang đến một đội hình rất mạnh với sự xuất hiện của Supachai Jaided, một cầu thủ được xem là trụ cột của ĐTQG Thái Lan. HLV Alexandre Gama cũng khẳng định tham vọng của đội bóng này khi liên tục sử dụng Supachai ở các trận đấu vừa qua và anh cũng đã kịp có được 4 bàn thắng.

Đức Long