(NĐ&ĐS) - Trong lúc nhiều đội bóng châu Á thể hiện rõ sự quan tâm, CLB đang thi đấu tại J-League Renofa Yamaguchi đã có thư gửi lãnh đạo CLB Hà Nội, chính thức đề nghị chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Sau những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam tại VCK U23 châu Á và ASIAD 18 của Quang Hải, nhiều đội bóng châu Á đã có ý định chiêu mộ cầu thủ này, điển hình hai đội bóng của Thái Lan là Bangkok Glass FC và Muangthong United. Mới đây nhất, CLB giàu có ở châu Á lên tiếng muốn sở hữu Quang Hải là Al Sadd SC, đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ tại Qatar.

quang-hai
Quang Hải đang được nhiều đội bóng châu Á săn đón.

Tuy nhiên, CLB Renofa Yamaguchi của Nhật Bản là đội đầu tiên gửi thư, chính thức đề nghị được thương lượng về trường hợp của tiền vệ sinh năm 1997 với CLB Hà Nội.

"Thay mặt CLB Renofa Yamaguchi, tôi viết thư này để bày tỏ sự quan tâm của Renofa Yamaguchi với cầu thủ của các bạn, Nguyễn Quang Hải (sinh ngày 12/4/1997). Chúng tôi mong muốn cầu thủ này sẽ trở thành thành viên của chúng tôi ở mùa giải 2019", Giám đốc Masayasu Ishihara của Renofa Yamaguchi viết trong thư. "Vị trí của chúng tôi tại giải đấu bây giờ rất tốt và chúng tôi có cơ hội lớn thăng hạng lên J1 League vào mùa sau. Vì mục tiêu đó, chúng tôi tìm kiếm cơ hội chuyển nhượng với trường hợp của Nguyễn Quang Hải".

Hiện tại, CLB Hà Nội chưa có phản ứng chính thức quanh lời đề nghị này. Tuy nhiên, rất khó để CLB Hà Nội để Quang Hải ra đi ở mùa giải tới khi anh là nhân tố chủ chốt trong kế hoạch đường dài của CLB.

Renofa Yamaguchi được thành lập năm 1949 bởi một nhóm giáo viên nên có tên ban đầu là Yamaguchi Teachers hoặc Yamaguchi KFC. Họ đổi sang tên hiện tại từ khi tham dự hệ thống J-League năm 2006. 

Sân nhà của CLB này là Ishin Me-Life với sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Hai năm sau khi thi đấu chuyên nghiệp, họ vô địch giải hạng Năm Chugoku League. Năm 2014, họ thăng lên hạng Ba. Và nhờ chức vô địch ở mùa giải 2015, Renofa Yamaguchi lên chơi ở hạng Hai.

Long Đỗ