(NĐ&ĐS) - Theo tính toán của tờ Daily Mail, mỗi bàn thắng của tiền đạo Sanchez cho Man Utd có giá lên tới 8,2 triệu bảng.

Man Utd đã chiêu mộ thành công Sanchez từ câu lạc bộ Arsenal. Để có được chữ ký của tiền đạo người Chile, “Quỷ đỏ” đã phải trả mức lương khổng lồ mà theo tính toán của tờ Daiy Mail nó lên tới 560.000 bảng/tuần, bao gồm: lương cứng 300 nghìn bảng, 110 nghìn bảng tiền bản quyền hình ảnh và một vài phụ phí khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sanchez được ra sân 45 trận, trong đó có 31 lần đá chính với tổng thời lượng 2.777 phút cho Man Utd, nhưng chỉ ghi được 5 bàn thắng và 9 đường kiến tạo. Trung bình cứ 198,4 phút, anh mới góp dấu giày vào 1 bàn thắng và 556,2 phút chỉ để ghi 1 bàn thắng.

sanchez1
Mỗi bàn thấng của Sanchez có giá tới 8,2 triệu bảng

Theo tính toán của tờ Daily Mail, tính đến thời điểm này, Man Utd đã phải trả cho Sanchez tổng số tiền 41 triệu bảng. Tính ra, “Quỷ đỏ” tốn 911.111 bảng cho mỗi lần tiền đạo sinh năm 1988 ra sân. Thậm chí, mỗi bàn thắng của cầu thủ này có giá lên tới 8,2 triệu bảng. Đây là mức giá chua chát nhất lịch sử mà Quỷ đỏ từng phải trả cho 1 pha lập công.

Nhận lương cao nhưng không đóng góp được nhiều cho đội bóng nên Sanchez sắp bị Man Utd đẩy sang Inter Milan theo bản hợp đồng cho mượn. Mặc dù vậy, theo Gianluca Di Marzio, đội chủ sân Old Trafford vẫn phải trả ít nhất là 33% số tiền lương hiện tại cho tiền đạo người Chile, số còn lại do Inter Milan chi trả. Theo tin từ Daily Mail, vào hôm nay (21/8), Sanchez sẽ bay sang Italia để kiểm tra sức khỏe trước khi ký vào hợp đồng gia nhập Inter theo dạng cho mượn. 

 

P.V