(NĐ&ĐS) - Vào ngày 22/1 tới, Giải golf từ thiện thường niên Swing for the children’s Tet 2019 tiếp tục diễn ra tại sân golf Long Biên với sự tham dự của 150 golfer. Trong 3 năm tổ chức, BTC đã quyên góp được 5,3 tỷ đồng, trợ giúp hàng nghìn đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Đúng như tên gọi và ý nghĩa khởi nguồn của giải đấu, giải golf Swing for the children’s Tet 2019 được tổ chức với mục đích góp phần mang đến một cái Tết ấm áp hơn, đầy đủ hơn cho các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ và có hoàn cảnh khó khăn. Một phần được sử dụng để hỗ trợ công tác xây dựng cơ sở vật chất chung như: thư viện, trường học, khu vui chơi... cho các em nhỏ tại các tỉnh vùng núi, vùng sâu vùng xa.

DSC_7754
Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group chia sẻ về giải đấu

Đặc biệt, kể từ năm nay, bên cạnh các chương trình thiện nguyện cùng Quỹ Hành động vì Nhân ái (Fund for Humanity), Giải sẽ đồng hành với Quỹ Hiểu về trái tim để thực hiện các chương trình thiện nguyện, mổ tim cho các trẻ em nghèo.

Trong năm 2018 vừa qua, Quỹ Hiểu về trái tim cũng đã giúp đỡ cho 51 trẻ em nghèo khu vực miền Trung phẫu thuật tim thành công từ số tiền hơn 1 tỷ đồng quyên góp được từ giải golf Swing For the Heart.

DSC_7856
Diễn viên Chi Bảo phát biểu chia sẻ những suy nghĩ của anh về giải golf "Swing for the children’s Tet 2019"

Diễn viên Phạm Gia Chi Bảo – Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim chia sẻ: ‘Được thành lập từ năm 2010, mang thông điệp “Hiểu để thương yêu - Hiểu để hạnh phúc”, Quỹ Hiểu về trái tim đã tài trợ phẫu thuật tim cho hàng trăm trẻ em nghèo, Xây nhà tình thương, Bảo trợ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, Học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… Năm nay, Quỹ rất vinh dự được đồng hành cùng giải golf từ thiện Swing for the children’s Tet 2019 để tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những trái tim “khuyết” được lành lặn, khỏe mạnh.

swing for children tet 2019 (6)_900x598

Swing For The Children’s Tet do Tập đoàn Cen Group bắt đầu tổ chức từ năm 2017 với mục đích quyên góp tiền, phối hợp với Quỹ Hành động vì Nhân ái và Hội Chữ Thập Đỏ TP.Hà Nội góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, đầy đủ hơn cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn. Ngay năm đầu tiên tổ chức, giải đấu đã quyên góp được 800 triệu đồng từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và các golfer tham dự giải. Số tiền này đã được trao cho các trẻ em nghèo các huyện Đông Anh, Sóc Sơn và Chương Mỹ.

Năm 2018, giải đấu được tổ chức quy mô hơn với sự đồng hành của Hội golf Thành phố Hà Nội và nhiều nhà tài trợ lớn. Qua đó, số tiền quyên góp được đã tăng lên hơn 2 tỷ đồng. Ngay tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 250 triệu đồng cho Viện huyết học và truyền máu TW và 100 triệu đồng cho Chương trình Sen Hanmade.

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ giải đấu trong hai mùa giải qua, BTC đã phối hợp với Quỹ Hành động vì Nhân ái tổ chức nhiều chương trình từ thiện tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Khánh Hòa, Quảng Bình...

Giải Swing For The Children’s Tet 2019 sẽ diễn ra tại sân golf Long Biên vào ngày 22/1/2019 với 150 golfer tham dự. Giải sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm Nett theo Handicap chính thức cắt tối đa -2 với bảng A, bảng B, C và Nữ tính điểm Nett theo Handicap ngày.

Đức Long