(NĐ&ĐS) - Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã không thể làm được điều bất ngờ ở trận chung kết F1 Futures 2018 diễn ra vào chiều nay (7/5), qua đó đành chấp nhận vị trí á quân tại giải.

Do điều kiện thời tiết và ánh sáng không đảm bảo, nên trận Chung kết nội dung đơn nam giữa tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam và tay vợt Tseng Chun Hsin của Đài Loan đã phải tạm hoãn sang ngày thứ 2. Trong buổi chiều ngày hôm qua, Hoàng Nam đã thất bại ở set đấu đầu tiên với tỉ số 3-6, và bị đối thủ cầm hòa 5-5 ở set 2.

LHN
Lý Hoàng Nam không thể vượt qua được tay vợt 16 tuổi người Đài Loan

Khi trận đấu tiếp tục bắt đầu trở lại, Hoàng Nam nhập cuộc tốt. Tận dụng lợi thế được cầm giao bóng, Nam đã giành chiến thắng ở game đấu thứ 11. Tuy nhiên sang game đấu kế tiếp, tay vợt 17 tuổi người Đài Loan đã chơi xuất sắc để cân bình tỉ số 6-6, qua đó đẩy kết quả trận đấu ở loạt tie-break. Tại đây, Chun Hsin đã không để cho Hoàng Nam có cơ hội giành được điểm số nào, qua đó giành chiến thắng cách biệt 7-6 (0).

Tseng Chun Hsin (1)
Tay vợt Tseng Chun Hsin

Giành ngôi vị Á quân ở cả nội dung đơn và đôi Giải Vietnam F1 Futures 2018, tay vợt người Tây Ninh sẽ tích lũy thêm 10 điểm trên BXH ATP, sẽ được cập nhật sau khi kết thúc 3 giải Men’s Futures tại TP Huế. Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tiếp tục tham dự F2 Futures, với tư cách hạt giống số 1.

BTC don nam
Lễ trao giải diễn ra ngay sau trận chung kết

Ngay sau khi trận Chung kết đơn nam kết thúc, BTC đã tiến hành Lễ Bế mạc giải, và trao thưởng cho những cá nhân xuất sắc.

Đức Long