(NĐ&ĐS) - Chỉ 1 ngày trước khi lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra, LĐBĐ Tây Ban Nha ra quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui.

lopeteguithum_1
HLV Julen Lopetegui bị sa thải ngay trước ngày khai mạc World Cup 2018

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày hôm nay (14/6). Khi các đội bóng đang ráo riết tập trung trước giờ bóng lăn, thì LĐBĐ Tây Ban Nha lại ra quyết định gây sốc bằng quyết định sa thải HLV trưởng Julen Lopetegui.

Chủ tịch Luis Rubiales đã đưa ra quyết định này ngay sau khi nghe tin ông Lopetegui sẽ trở thành tân HLV của Real Madrid, thay thế Zinedine Zidane. 

HLV Julen Lopetegui đang làm tốt nhiệm vụ của mình khi vẫn giữ được thành tích bất bại (20 trận). Xứ "Bò tót" vượt qua vòng loại khu vực châu Âu. Bộ khung nhân sự của Tây Ban Nha tại World Cup lần này cũng là do Lopetegui xây dựng.

Ngay sau đó, LĐBĐ đã chỉ định huyền thoại của CLB Real - Fernando Hierro lên nắm quyền. Rõ ràng, việc thay đổi bất ngờ cho vị trí thuyền trưởng của La Roja gây ảnh hưởng lớn đến đội bóng. Thành tích của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup lần này thực sự là một dấu hỏi lớn.

Đức Long