(NĐ&ĐS) - Cựu trung vệ huyền thoại của CLB Chelsea John Terry chính thức nói lời giã từ sân cỏ ở tuổi 37.

Trên trang Instagram cá nhân, trung vệ John Terry đã chính thức tuyên bố giã từ sân cỏ sau 23 năm thi đấu. John Terry gia nhập Chelsea khi anh chỉ mới 14 tuổi, anh bắt đầu có trận ra mắt đội 1 vào năm 18 tuổi và bắt đầu sự nghiệp lẫy lừng tại Chelsea suốt 20 năm.

John-Terry
John Terry tuyên bố giã từ sân cỏ sau 23 năm thi đấu

Sau mùa giải 2016/2017, Terry chuyển sang Aston Villa thi đấu ở giải hạng Nhất Anh để không phải đối đầu với Chelsea khi có rất nhiều đội bóng tại Ngoại hạng Anh mời gọi. Không thể cùng Aston Villia thăng hạng, trung vệ này đã rời đội vào mùa hè qua và không gia nhập đội bóng nào khác.

John Terry đã 37 tuổi, và anh cho rằng đến lúc thích hợp để giải nghệ. "Sau 23 năm tuyệt vời với sự nghiệp cầu thủ, tôi đã quyết định đây là thời điểm thích hợp nhất để giải nghệ", anh cho biết.

Hơn 20 năm gắn bó trong màu áo Chelsea, Terry đã thi đấu 717 trận và giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó, có 5 chức vô địch Ngoại hạng, 1 chiếc Cúp Champions League danh giá và 1 Cúp C2. Trung vệ này đã trở thành một huyền thoại tại Chelsea qua những cống hiến của anh cho đội bóng này.

Cựu trung vệ này đang hướng tới công tác huấn luyện. Anh là một trong những ứng viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng Aston Villa khi mà Steve Bruce vừa bị sa thải. Ngoài ra, HLV Maurizio Sarri cũng muốn mời Terry về làm trợ lý HLV tại Chelsea.

Đức Long (t/h)