(NĐ&ĐS) - 2 điểm eagle liên tiếp đã đưa John Peterson tạm vươn lên dẫn đầu Wells Fargo. Quay lại sau một tháng nghỉ ngơi McIlroy đã thể hiện sự lợi hại của mình.

Giải Wells Fargo với nhiều gương mặt nổi bật trong làng golf hội tụ, bao gồm sự trở lại của cả Tiger Woods và Rory McIlroy kể từ sau Masters.

Sau vòng mở màn này, đang tạm dẫn đầu là golfer người Mỹ John Peterson với số điểm -6 (par 71). Golfer 29 tuổi đã có phần trình diễn không thể xuất sắc hơn, 65 gậy.

Bước vào vòng 1, Peterson khởi động khá chắc chắn với 4 hố đầu đạt par, hố số 5 anh có chút chậm chạp khi để dính bogey, tuy nhiên đây là lỗi sai duy nhất trong ngày của anh. Từ hố số 7 đến 15 là khoảng thời gian mà Petersonchơi thăng hoa nhất trong vòng này, anh ghi liên tiếp 2 eagle ở hố 7 và 8, sau đó là loạt 3 birdie ở hố 11, 15 và 16, để tạo ra điểm số cách biệt với các đối thủ khác.

John Peterson (2)
Golfer John Peterson

Trong dàn ngôi sao hội tụ ở đây, McIlroy đang là người có thứ hạng tốt nhất. Golfer 29 tuổi này đang chia sẻ hạng 7 với 9 golfer khác với tổng gậy là 68 (-3).

Ở 9 hố đầu, McIlroy có được 2 birdie ở hố 2 và 7 đồng thời anh cũng dính 1 bogey ở hố 6. Nửa vòng 6, anh chơi với phong độ tốt hơn khi có thêm 3 birdie khác, đáng tiếc khi cố gắng thực hiện một cú putt ở hố cuối, McIlroy đã gặp phải sai lầm và kết thúc ngày khai mạc bằng một bogey.

Tiger Woods sau 3 tuần nghỉ ngơi đã quay lại Wells Fargo với phong độ khá tốt. Siêu Hổ hiện đang đứng hạng 34 với tổng gậy là 72 sau ngày mở màn. Đây không phải là thứ hạng cao nhưng là khá ổn so với sức khỏe hiện tại của anh, đặc biệt trước đó golfer 42 tuổi đã phải dồn khá nhiều sức lực cho giải major đầu tiên của năm - The Masters.

Nhà ĐKVĐ Master Patrick Reed cũng đứng cùng vị trí với Tiger. Reed đã có một ngày thi đấu tương đối nhẹ nhàng và không mấy biến động nếu như anh không để dính double-bogey ở gần cuối trận đấu. Từ hố đầu đến hố 14 Reed liên tiếp chơi đạt par. Khi có chút bứt phá với birdie ở hố 15 thì anh lại để mắc sai lầm ở hố 17, cuối cùng Reed khép lại vòng 1 với 1 birdie ở hố cuối.

Phil Mickelson là một trong những golfer có màn khởi động chậm chạp khi anh có tới 2 bogey và 2 double-bogey ở nửa vòng đầu. Chín hố sau, golfer kỳ cựu tăng tốc bằng 3 birdie nhưng đáng tiếc lại mắc một bogey khác ở hố cuối. Với ngày thi đấu khá ẩm ương, Mickelson tạm đứng ở hạng 59 với tổng điểm là +1.

Trước khi giải đấu bắt đầu, số 2 thế giới Justin Thomas được đánh giá là người xứng đáng nhất với chức vô địch của Wells Fargo năm nay. Tuy nhiên, sau vòng đầu, Justin đang bị rớt xuống hạng 79. Thomas đã có một vòng thi đấu đầy chật vật, anh khởi động chậm với 3 bogey liên tiếp ở nửa vòng đầu, 9 hố sau golfer này để dính 1 bogey khác ở hố cuối cùng, suốt phần thi đấu Thomas chỉ ghi được 2 birdie không thể giúp anh cải thiện điểm số.

Đức Long