(NĐ&ĐS) - Trái ngược với sự phủ nhận của ban lãnh đạo CLB Hà Nội, tối ngày 29/12, trang chủ của ĐKVĐ Thai League - Buriram United đã đăng tải thông tin tiền đạo Hoàng Vũ Samson sẽ khoác áo đội bóng này ở mùa giải 2018.

Trong khoảng gần 1 tháng qua, thị trường chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam trở nên sôi động hơn nhờ sự quan tâm đặc biệt của các đội bóng Thái Lan. Điều này cũng dễ hiểu khi FAT mới đây thông qua quy định cho các đội bóng của Thai League có thêm 1 suất cầu thủ thuộc Đông Nam Á.

Nhiều cái tên như Công Phượng, Văn Quyết, Quảng Hải… được nêu ra như là những người được các đội bóng Thái nhòm ngó. Thậm chí có thông tin Buriram United đã ra giá 70 tỷ đồng cho tiền đạo HAGL Công Phượng. Nhưng cuối cùng cái tên cầu thủ Việt đầu tiên chính thức ký hợp đồng với một đội bóng Thái lại là Hoàng Vũ Samson.

26133385_702367683303052_2003495302_n
Chủ tịch Newin của Buriram United chụp ảnh cùng Hoàng Vũ Samson

Hoàng Vũ Samson vừa chính thức ra mắt ĐKVĐ Thai League được cho là thông tin khá bất ngờ bởi chỉ trước đó 1 ngày chính Chủ tịch đội bóng chủ quản của tiền đạo gốc Nigeria là CLB Hà Nội đã đăng đàn khẳng định anh sẽ chẳng đi đâu cả.

Còn nhớ, năm 2011 tiền đạo này cũng đã từng gây bất ngờ với giới hâm mộ bóng đá Việt Nam khi “bẻ” hợp đồng với CLB Hà Nội T&T để sang thử việc tại Atletico Madrid và sau đó được đội bóng này cho Sporting Braga nhưng do nhiều lý do, chàng tiền đạo sinh năm 1988 này đã phải trở lại Việt Nam.

Theo quy định, cầu thủ nhập tịch từ 5 năm trở lên mới đủ điều kiện để tham dự Thai League. Như vậy, Samson hoàn toàn có thể đầu quân cho Buiram United bởi cầu thủ này đã chính thức nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2013.

Thùy Linh