(NĐ&ĐS) - Phát biểu trước giới truyền thông, HLV U15 Thái Lan, Salvador Valero Garcia hứa sẽ không để các học trò tái hiện màn ẩu đả như trong trận đấu với U15 Malaysia.

Tối 9/8, U15 Malaysia đã đánh bại U15 Thái Lan với tỉ số 2-1 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch U15 Đông Nam Á 2019. Tuy nhiên, kết quả này đã bị lu mờ bởi những hình ảnh bạo lực, xấu xí mà cầu thủ 2 đội tạo ra ở thời điểm cuối trận.

Cụ thể, ở phút 84, khi tỉ số đang là 2-1, trong một pha đá phạt góc của U15 Malaysia, họ cố tình giữ bóng ở góc sân để câu giờ. Một cầu thủ U15 Thái Lan lao vào tranh chấp quyết liệt và vụ ẩu đả xảy ra sau khi cầu thủ này đấm thẳng vào mặt một cầu thủ Malaysia.

maxresdefault-2-1565425830501
Hai đội U15 Thái Lan và U15 Malaysia ẩu đả trong thời gian cuối trận

Sau khi vụ hỗn chiến được ngưng, trọng tài đã rút 2 chiếc thẻ đỏ dành cho Kongpop Kroirak bên phía Thái Lan và Khairil Zain của Malaysia. Đây là 2 cầu thủ khơi mào cho vụ ẩu đả đáng xấu hổ này.

Phát biểu trước báo giới, HLV U15 Thái Lan, Salvador Valero Garcia hứa hẹn sẽ không để các học trò tái hiện màn ẩu đả như trong trận đấu với U15 Malaysia.

Ông cho biết: “Tôi hứa sẽ không để tình trạng này lặp lại. Chúng tôi đã trò chuyện với các cầu thủ. Chúng tôi đã thi đấu tốt ở trận đấu này. Toàn đội đã làm việc chăm chỉ và nỗ lực trong thời gian dài.

U15 Thái Lan không đặt ra mục tiêu ngắn hạn. Cái đích dài hạn của chúng tôi là giải U16 châu Á diễn ra trong thời gian tới”.

Với màn ẩu đả này, chắc chắn cả Thái Lan và Malaysia sẽ không thể thoát khỏi án phạt nặng sau giải đấu.

T.N