(NĐ&ĐS) - Ngay trong chiều 10/10, CLB TP.HCM đã phát đi thông báo về việc quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura.

Theo thông báo từ phía CLB TP. HCM, HLV Miura đồng ý thanh lý sớm hợp đồng với đội bóng thành phố, dù hợp đồng này vẫn còn thời hạn 1 năm nữa.

Trước mùa giải V-League 2018, CLB TP. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã chiêu mộ hàng loạt các cầu thủ chất lượng như: Phi Sơn, Hải Anh, Ngọc Đức, Ngọc Thịnh, Văn Thuận, Huỳnh Văn Thanh, Thanh Diệp,… và như các ngoại binh Gustavo, Paulo Tavares, Gonzalo, Huỳnh Kesley Alves, Chaves Santos... Cùng với đó là thành phần BHL chất lượng khi có sự tham gia của cựu HLV ĐTQG Việt Nam Toshiya Miura, HLV thể lực Martin Forkel, HLV thủ môn Võ Văn Hạnh.

hlvmiura113-3-18-15209508181972141868528
HLV Miura cùng Lê Công Vinh từng được kỳ vọng lớn biến CLB TP.HCM thành thế lực tại Việt Nam

Đầu tư mạnh mẽ trước mùa giải, CLB TP.HCM kỳ vọng sẽ là đối trọng với những CLB hàng đầu V.League như: CLB Hà Nội , FLC Thanh Hoá hay ĐKVĐ Quảng Nam. Tại lễ xuất quân, CLB mang tên Bác cũng đặt ra mục tiêu lọt vào Top 3 tại V.league 2018. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của HLV Miura, CLB TP. HCM đã thi đấu vô cùng thất vọng khi liên tiếp có mặt trong nhóm cuối bảng xếp hạng và chỉ chính thức trụ hạng trước 2 vòng đấu. 

Kết thúc mùa giải V.League 2018, HLV người Nhật cùng các học trò giành được 7 trận thắng, hoà 6 và để thua tới 13 trận – xếp vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng khi chỉ hơn điểm 2 đội Nam Định (đá playoff) và XSKT. Cần Thơ (xuống hạng).

Đây là lần thứ 2 HLV Miura rời các đội bóng của Việt Nam trước thời hạn hợp đồng. Trước đây, vị HLV người Nhật Bản phải sớm chia tay đội tuyển quốc gia, chỉ 2 tháng trước khi hợp đồng của ông với VFF kết thúc.

Tuyết Nghi